Tại cuộc họp báo sáng ngày 9/12 Ủy viên cảnh sát bang Sabah ông Abdul Rashid Harun cho biết, lực lượng an ninh Malaysia (GOF) đã bắn hạ 3 trong số 7 kẻ bắt cóc từ miền Nam Philippines vào đêm 8/12 tại vùng biển Pulau Gaya, quận Semporna, bang Sabah.

Ông Abdul Rashid Harun phát biểu tại cuộc họp báo ngày 9/12

Những kẻ này đã tiến hành bắt cóc một người đàn ông ở vùng biển Merabung-Bakapit của Lahad Datu vào lúc 9 giờ 51 sáng 8/12, sau đó tiếp tục bắt thêm một người khác ở vùng biển Pulau Gaya vào tối 8/12.

Hai trong số 4 kẻ bắt cóc còn lại cũng đã bị bắt giữ và con trong số hai tin đã giải thoát. Hai kẻ bắt cóc và một con tin hiện đang mất tích. Một nhân viên an ninh đã bị thương ở chân trong vụ đấu súng.

“Trong thời gian đấu súng, hai nạn nhân bị bắt cóc ở Bekapit của lahad Datu và Pulau Gaya đang ở thuyền của những kẻ bắt cóc. Tuy nhiên, chỉ có một trong số hai người này được tìm thấy sau cuộc đấu súng, hai kẻ bắt cóc cũng mất tích” – ông Abdul nói.

loading...

Liên quan đến những gì đã xảy ra, ông Abdul cho biết 7 kẻ bắt cóc đã tiến hành bắt cóc một thuyền trưởng trong độ tuổi 30 của một tàu đánh cá ở vùng nước Bekapit thuộc Lahad Datu.

“Những kẻ bắt cóc đã phá hủy các phương tiện thông tin liên lạc trên thuyền đánh cá và hướng đến vùng nước Semporna. Sau đó chúng tiếp cận một thuyền đánh cá khác, tuy nhiên không bắt được ai vì các ngư dân đã kịp nhảy khỏi thuyền để tránh bị bắt. Tiếp đó những kẻ bắt cóc tấn công một thuyền khác và bắt giữ thuyền trưởng của tàu này, người này cũng ở độ tuổi 30” – ông Abdul cho biết thêm.

Cũng theo ông Abdul, những kẻ bắt cóc sau đó tấn công một tàu đánh cá khác mà không biết được rằng trên tàu này có một Trung đội hổ của GOF đang tiến hành chiến dịch “Op Coral” ở vùng nước Pulau Gaya.

Anh Dũng

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn