Năm 2018 đã cận kề và hứa hẹn nhiều điều bí mật chờ chúng ta khám phá. Nhận cuốn lịch bỏ túi của Malaysia24h Online để bạn có thể lên kế hoạch cho những kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài trong năm tới…

Năm mới 2018 là dịp bạn có thể tìm thấy nhiều “sọc vinh quang” ở khắp nơi tại Malaysia, Sự kiện mừng năm mới diễn ra vào đêm 31/12 và ngày 1/1/2018. Tại quảng trường Merdeka ở Kuala Lumpur, thường có những buổi biểu diễn văn nghệ ngoài trời và các sự kiện văn hoá khác nhau.

Như thường lệ thì tại thủ đô Kuala Lumpur sẽ tổ chức bắn pháo hoa, cũng như tại nhiều thành phố tại các tiểu bang khác trên khắp Malaysia.

Năm 2018 sẽ có 5 ngày Lễ chính thức của Malaysia như New Year’s Day (1/1/2018), Chinese New Year (16/2), Hari Raya Puasa (15/ 6), Ngày quốc khánh (31/8) và kỷ niệm Day Malaysia (ngày 16/9) sẽ là mốc thời gian lý tưởng để bạn kéo dài kỳ nghỉ cuối tuần của mình khi thời gian nghỉ lễ Malaysia rơi vào ngày Thứ Sáu hoặc Chủ Nhật hoặc Thứ Hai.

Riêng ngày nghỉ New Year’s Day (1/1/2018) không áp dụng cho những người cư trú ở Johor, Kedah, Kelantan, Perlis và Terengganu. 

(*) Malaysia chủ yếu là một quốc gia Hồi giáo, và tại các tiểu bang Hồi giáo trên có lịch nghỉ Tết truyền thống riêng của họ.

Tuy nhiên, với người lao động tại Malaysia có thể được hưởng tổng cộng 11 kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài với việc kết hợp nghỉ phép 1 ngày để kéo dài cùng với nghỉ lễ Ngày Quốc tế lao động (1/5), Lễ Phật Đản Wesak Day (ngày 2/5), Awal Muharram (Năm mới của người Hồi giáo- ngày 11/9), Lễ hội ánh sáng Deepavali (6/11), sinh nhật của nhà tiên tri Muhammad (20/11) và Giáng sinh (25/12).

Vì tất cả những ngày Lễ công cộng tại Malaysia trên đều rơi vào ngày Thứ Ba, vì vậy bạn chỉ cần nghỉ phép vào ngày thứ Hai– trước lễ 1 ngày là đã có một thời gian lý tưởng cho kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài của mình (Thứ 7- Chủ nhật – Thứ 2- Thứ 3).

Người dân Malaysia có thể sẽ có 12 ngày nghỉ cuối tuần kéo dài trong năm nếu kết hợp nghỉ phép vào ngày nghỉ cuối tuần của lễ hội Thaipusam (9/2) và Ngày Quốc khánh Malaysia (31/8).

Lan Hương

Leave a Reply