Malaysia đã mang đến những màn trình diễn cực kỳ ấn tượng, đậm bản sắc của nước chủ nhà trong buổi lễ khai mạc Sea Games 29 tối nay.

Lễ khai mạc SEA Games 29 được mở đầu bằng màn pháo hoa rực rỡ. Tiếp đó là phần trình diễn âm nhạc đặc sắc, trong đó nổi bật là ca khúc chính thức của SEA Games 29 “Let’s rise together” được thể hiện bởi nữ ca sĩ Dayang Nurfaizah.

 

loading...

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại lễ khai mạc đã giới thiệu về lịch sử của đất nước Malaysia, sự tương đồng trong đa dạng của các nước trong khu vực Đông Nam Á với thông điệp “Chúng ta cùng nhau trở nên mạnh mẽ hơn”.

 

Malaysia-nước chủ nhà SEA Games năm nay, đã có những chuẩn bị vô cùng công phu cho lễ khai mạc, mang đến những màn trình diễn cực kỳ ấn tượng.

SEA Games 29 đặc biệt ý nghĩa bởi nó diễn ra đúng vào dịp lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Ngày bế mạc cũng đánh dấu tròn 60 năm ngày độc lập của Malaysia (1957-2017).

Đoàn TTVN tại Lễ khai mạc Sea Games 29

Lễ diễu hành của các đoàn thể thao tham dự SEA Games 29 được bắt đầu với 105 VĐV của đoàn thể thao Brunei. Tiếp theo lần lượt là các đoàn Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor và Việt Nam.

Đoàn Việt Nam tham dự Đại hội lần này với 681 thành viên, trong đó có 471 VĐV, tranh tài ở 32/38 môn. Tính đến trước giờ khai mạc, Đoàn thể thao Việt Nam xếp thứ 7 với 3 HCB và 1 HCĐ.

Sau những buổi lễ chính thức, một cuộc biểu diễn nghệ thuật rực rỡ sắc màu kéo dài 20 phút diễn ra như là phần cốt lõi của toàn bộ sự kiện.

“Bữa tiệc” nghệ thuật này gồm 4 phần. Phần 1 có chủ đề “Nguồn gốc hình thành”; phần 2 có chủ đề là “Sự tương đồng trong đa dạng”, phần 3 mang chủ đề “Cùng nhau phát triển mạnh mẽ”; phần 4 được nối tiếp với chủ đề “Malaysia xây dựng trên nền tảng thống nhất”.

Chương trình gây ấn tượng mạnh với nhiều sắc màu, tôn vinh những giá trị truyền thống của Malaysia, về cả âm nhạc, văn hóa, phong tục và trang phục.

Đúng như lời tuyên bố của Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Malaysia Khairy Jamaluddin, Lễ khai mạc SEA Games 29 đã để lại ấn tượng mạnh với người hâm mộ thể thao Đông Nam Á.

Tình Tina

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn