Tình yêu & Hôn nhân

Lấy chồng Malaysia, tôi thực sự hạnh phúc với cuộc sống hiện tại

Advertisement

Nhiều người có thói quen nhắc tới phụ nữ Việt Nam lấy chồng Malaysia là nhảy dựng lên, cứ như thể bước vào địa ngục hay cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều bất hạnh…

Tùy từng hoàn cảnh cuộc sống mỗi người chứ không nên đổ đồng cứ lấy chồng Malaysia là không tốt.
Tùy từng hoàn cảnh cuộc sống mỗi người chứ không nên đổ đồng cứ lấy chồng Malaysia là không tốt.

Ở Malaysia có một điểm tốt là đa chủng tộc, giao tiếp tốt bằng tiếng Anh là bạn có thể có việc làm đủ nuôi sống bản thân và tí tiền để dành cho bản thân, giao tiếp xã hội không mấy vấn đề nếu bạn ở thành thị họăc ven đô.

Nếu bạn kết hôn với người gốc Hoa, người gốc Ấn theo tôn giáo Phật, Thiên Chúa, Hindu thì không khó để hòa nhập văn hóa vào gia đình chồng vì cùng liên quan văn hóa Việt. Những người này theo một hệ luật pháp kết hôn khác với người theo đạo Hồi, nghĩa là chỉ được kết hôn một người, muốn đa thê cũng không được mà phải ly dị vợ cũ.

Malaysia có hai hệ luật pháp cho nhiều chủng tộc ở đây. Tôi đã gặp rất nhiều cô gái Việt kết hôn với người gốc Hoa, phần lớn làm lao động bình thường và phải dùng tiếng Quản Đông hay Phổ Thông Hoa để giao tiếp vời chồng, gia đình chồng. và cũng phần lớn 90% là phải ở nhà chăm con và làm việc nhà vì không thể giao tiếp ngoài xã hội được. Xã hội họ nói tiếng Quảng Đông, tiếng Malay và dễ nhất là tíêng Anh.

loading...
Hình ảnh có liên quan
Người Malaysia theo đạo Hồi mới có phong tục đa thê

Hiện tượng kết hôn với vợ Việt Nam đang là trào lưu ở Malaysia vì những lý do sau:

– Đàn ông làm việc bình thường có thu nhập không cao khó tìm được vợ trong nước;

– Vì lý do tôn giáo bất đồng, người đạo Phật, Hindu không muốn bị bắt theo đạo Hồi nếu lấy vợ gốc Malay (đạo Hồi chiếm 70% dân số Malaysia);

– Cô gái Việt Nam chăm chỉ, nhường nhịn và điều quan trọng họ giỏi hơn cô gái gốc Hoa bản địa là biết nấu ăn và chăm sóc tổ chức gia đình;

– Chi phí đi lại, visa rẻ hơn và dễ dàng hơn lấy vợ Trung Quốc.

Trường hợp tôi, từ ngày lấy chồng, tôi về Việt Nam không nhớ hết bao nhiêu lần , một năm từ 2-3 lần khi nào mua được vé máy bay rẻ. Vì tiếng Anh giao tiếp tốt tôi đã có một công việc ổn định thu nhập đủ cho bản thân và tí tiền để dành. Chồng tôi rất thương yêu tôi và lo cho tôi việc ăn uống mỗi ngày, chăm sóc tôi chu đáo. Tôi vẫn chưa có con vì muốn làm việc cho ổn định cuộc sống có thể là 4-5 năm nữa, vẫn chưa có kế họach, vì chi phí cho con cái người gốc Hoa cao nhất ở đây do ít được chính phụ trợ cấp hơn người gốc Malayu.

Lấy chồng Malaysia không có nghĩa là bất hạnh như nhiều người hiểu

Người Hoa làm việc nhiều, nhiều tiền và có ít con nhất trong các sắc tộc ở Malaysia. Cuộc sống ở Malaysia cũng như ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, cũng nhanh và đắt tương tự nên tôi cũng thấy bình thường.

Nhiều người có thói quen nhắc tới phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài là nhảy dựng lên, cứ như thể bước vào địa ngục hay cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều bất hạnh. Là một cô gái thành thị lấy chồng Malaysia, tôi thực sự hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Thanh Tuyền

   

Không bao giờ bỏ lỡ những câu chuyện đặc sắc tại Malaysia24H Online

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi

Bạn đã đăng ký thành công.

Xảy ra lỗi trong quá trình đăng ký. Hãy kiểm tra địa chỉ Email và thử lại một lần nữa.