Nhiều lao động bất hợp pháp đã bị bắt giữ tại nơi ở của mình khi bị nhà chức trách tấn công xung quanh khu vực Bandar Kinrara và Bandar Puteri, Puchong hôm 9/2.

Tổng cộng 315 người nước ngoài ở cả hai địa điểm trên đã bị kiểm tra giấy tờ tùy thân trong chiến dịch Phòng ngừa và trấn áp tội phạm đêm thứ 6 tuần trước.

Cảnh sát trưởng Serdang, Megat Mohamad Aminuddin Megat Alias ​​cho biết cảnh sát đã phối hợp cùng Sở di trú Selangor trong chiến dịch đặc biệt này.

“Tại vị trí đầu tiên ở Bandar Kinrara, Puchong, chúng tôi đã kiểm tra tổng cộng 201 người nước ngoài làm việc tại công trường, trong đó có 26 người từ 20 đến 50 tuổi bị bắt”.

“5 phụ nữ nước ngoài cũng bị bắt trong chiến dịch đến từ Indonesia, Bangladesh, Nepal, Việt Nam và Pakistan”, ông nói.

“Tại vị trí thứ hai, chúng tôi đã bắt giữ 9 người nước ngoài đến từ Indonesia, Bangladesh và Myanmar trong độ tuổi từ 20 đến 50. Những lao động bất hợp pháp bị bắt vì không có giấy tờ hợp lệ và ở lại quá thời hạn Visa du lịch.

Ông nói thêm rằng “Tất cả những lao động bất hợp pháp bị bắt đã được bàn giao cho Sở di trú Selangor để tiếp tục phân loại và tiến hành xử lý tiếp theo”.

Nguyễn Cường