Những ngày đầu tháng 4, nhiều chị em bán hàng online tại Malaysia đã gửi nhiều nội dung tố cáo Lâm Ngọc Yến, cô nàng xinh đẹp sống bằng nghề lừa đảo chuyên nghiệp trên facebook…

Lâm Ngọc Yến chỉ với cái tên giả mạo và tài khoản facebook, cái tài ăn nói tinh ranh, và sự cả tin của mọi người đã lừa đảo qua mạng chiếm đoạt tiền một cách dễ dàng.

Cách thức lừa đảo của Lâm Ngọc Yến không mới và thị khá tham lam, không từ bất cứ con mồi nào. Không chỉ nhằm vào các chị em có kinh doanh dịch vụ chuyển tiền Malaysia về Việt Nam mà cả những chị em bán hàng online nhỏ lẻ thị cũng lừa…bằng hình thức… mua hàng và không trả tiền.

Tất nhiên là không ai kinh doanh online lại dễ bị gạt như thế. Sau một vài lần giao dịch nhỏ lẻ, Yến luôn tỏ ra là một khách hàng chịu chi-chịu chơi. Cho đến khi lấy được lòng tin của họ thì Yến sẽ hốt mẻ cuối và khóa máy bẻ sim, chặn facebook, zalo, wechat của người bán hàng.

Tương tự với hình thức chuyển tiền Malaysia về Việt Nam, Yến cũng làm tiểu xảo như vậy. Yến không ngại phơi mặt mình ra để đi lừa, chính điều này là yếu tố giúp Yến thành công. Và không ai nghi ngờ rằng thị chínnh là kẻ lừa đảo qua mạng xã hội facebook, zalo chuyên nghiệp tại Malaysia và Việt Nam.

Cứ sau mỗi cú lừa, thị chỉ cần thay Nick mới và đi tìm kiếm nạn nhân tiếp theo. Có tháng may mắn Yến cũng lừa được cả 3-4 người. Chính vì thế nhiều chị em sau khi bị lừa đã phải thừa nhận lừa đảo là nghề nghiệp chính của thị.

Và sự thật kinh khủng hơn khi danh sách các nạn nhân của Lâm Ngọc Yến ngày càng dài. Người ít thì vài trăm RM người nhiều lên tới cả gần RM2.000. Và thành tích của Yến đã được ghi nhận từ năm 2017 và chưa hề bị pháp luật sờ gáy. Vì đa số chị em tâm lý nghĩ mất thời gian…

Có điều Lâm Ngọc Yến cũng không phải tay mơ. Thị chủ yếu nhắm vào các cô dâu Việt tại Malaysia. Hầu hết sau khi nạn nhân có bị lừa bị mất tiền cũng chẳng đi báo cáo cảnh sát làm gì. Vì trình báo polis thì lằng nhằng, to chuyện, rồi chồng con mà biết khéo lại mắng thêm cho nữa…

Đa số nạn nhân của Lâm Ngọc Yến đều không tin khả năng lấy lại được tiền cửa kẻ lừa đảo và chỉ muốn chị em kinh doanh online tại Malaysia và Việt Nam hết sức chú ý và tránh không bị kẻ hành nghề lừa đảo này lừa gạt trong thời gian tiếp theo.

Vì cho dù thị có lừa dưới bất kỳ nickname giả nào đi chăng nữa thì số tài khoản chuyển tiền vẫn luôn là Lâm Ngọc Yến.

 Phương Trinh