Ngày 15/10/2016, Câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam cùng nhiều hoạt động thiết thực đối với các cô dâu Việt tại Malaysia…

Mở đầu các hoạt động, Đại sứ quán đã mời ông Richard Quah, một quan chức làm việc trong ngành tòa án Malaysia đến nói chuyện, trao đổi với cộng đồng các cô dâu Việt tại Malaysia về những vấn đề pháp lý mà họ thường gặp phải.

Các chị em đã trao đổi, chia sẻ tâm tư về những khó khăn, vướng mắc mà mình thường gặp phải trong quá trình sinh sống tại đây. Chị em mong muốn tiếp tục được Đại sứ quán quan tâm, hỗ trợ để có được cuộc sống ngày một thuận lợi hơn tại nước bạn.
Các chị em đã trao đổi, chia sẻ tâm tư về những khó khăn, vướng mắc mà mình thường gặp phải trong quá trình sinh sống tại đây. Chị em mong muốn tiếp tục được Đại sứ quán quan tâm, hỗ trợ để có được cuộc sống ngày một thuận lợi hơn tại nước bạn.

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia, ông Phạm Cao Phong nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước nói chung cũng như Đại sứ quán nói riêng luôn quan tâm đến đời sống của cộng đồng cô dâu Việt tại Malaysia. Việc mời chuyên gia về pháp lý đến để trao đổi, chia sẻ với các cô dâu Việt tại Malaysia cũng không nằm ngoài mục đích này.

Là người làm việc nhiều năm với tư cách công chứng viên, phiên dịch viên tiếng Việt trong các phiên tòa xét xử người Việt Nam tại Malaysia, ông Richard đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm bổ ích về những vấn đề pháp lý mà chị em thường gặp phải, như vấn đề sở hữu tài sản, làm các thủ tục giấy tờ, ly hôn, việc làm…

loading...

Đại sứ Phạm Cao Phong cho biết, trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục tìm hiểu và mời chuyên gia trong các lĩnh vực khác như đất đai, tài chính… đến trao đổi, chia sẻ với chị em, giúp chị em am hiểu hơn nữa về hệ thống pháp luật cũng như tập tục xã hội Malaysia, qua đó có thể hòa nhập tốt hơn vào cuộc sống xã hội tại đây.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã thông báo về kế hoạch giảng dạy tiếng Việt miễn phí cho con em cộng đồng người Việt với đội ngũ giáo viên là các chị em trong Câu lạc bộ phụ nữ. Một số nhà tài trợ cùng đông đảo bà con tới dự đã tích cực ủng hộ bằng cách đóng góp, hỗ trợ mua đồ dùng học tập cho các cháu.

Để chào mừng ngày lễ của các chị em, đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt cũng như chính các cô dâu Việt tại Malaysia tích cực tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ, ca ngợi vai trò cũng như đạo đức truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Phương Trinh

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn