Cảnh sát Malaysia đêm hôm qua bắt giữ 31 phụ nữ Việt trong tổng số 50 phụ nữ nước ngoài cung cấp dịch vụ tình dục tại các khách sạn bình dân trong thành phố.

Nhiều phụ nữ nước ngoài cung cấp dịch vụ tình dục đã bị bắt giữ đêm qua ở Kuala Lumpur

Các vụ bắt giữ này là một phần của hoạt động có tên mã là ‘Ops Noda “, được tiến hành từ 20:30-01:30 bởi tổ công tác đặc biệt phòng chống tệ nạn xã hội, cờ bạc và hội kín (STAGG).

Các khu vực tiến hành hoạt động đột kích bao gồm Wangsa Maju, Cheras, Dang Wangi, trung tâm thành phố, cũng như Kajang, bang Selangor.

Trợ lý giám đốc STAGG, ông Khairi Ahrasa cho biết lực lượng đặc nhiệm cũng đã đột kích vào các cơ sở vui chơi giải trí. Tổng số 50 tiếp viên (Gros) bị bắt, gồm 31 phụ nữ Việt Nam, 18 người Indonesia và 01 Thái Lan. Những người phụ nữ trong độ tuổi từ 16 và 41.

Cảnh sát cũng đã bắt giữ 9 nhân viên của các cơ sở và 3 khách hàng. Khairi cho biết các hoạt động tập trung vào các cơ sở nhỏ, bởi họ đã nhận được khiếu nại từ công chúng về các hành động khác thường gây ám ảnh ở đó.

“Họ tính tiền khách hàng từ RM40 và RM80 cho 01 shot massage gợi cảm, và RM80-RM150 đối với hành vi tình dục”.

“Việc kiểm tra cũng tiết lộ rằng một số khách sạn giá rẻ (nơi mà các cuộc tấn công đã diễn ra) không có giấy phép”, ông nói. Cảnh sát cũng thu giữ 155 bao cao su, ba chai dầu massage và trị tiền mặt để RM8,091. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Chiến dịch Ops Noda – có nghĩa là “làm sạch” đang được triển khai mạnh mẽ bởi các tổ công tác đặc biệt (STAGG). Trước đó, ngày 13/1 trong chiến dịch truy quét ở Johor cũng đã bắt giữ 34 phụ nữ Việt trong số nhiều phụ nữ nước ngoài khác.

Nguyễn Cường