Một băng đảng trộm cướp có vũ trang chỉ cần bốn phút để hoàn thành một vụ cướp trị giá 1 triệu ringgit ở một cửa hàng trang sức tại OUG Plaza, Taman United, Jalan Klang Lama, chiều nay.

21 khay đồ trang sức, trị giá hơn 1 triệu ringgit bị cướp trong 4 phút tại OUG Plaza chiều nay

Bốn tên cướp, một kẻ khua súng, đã xông vào cửa hàng trang sức lúc 12:51. Cửa hàng đồ trang sức nằm ngay từ lối vào trung tâm chỉ 30 mét. Nhân viên bảo vệ của cửa hàng cho biết bọn cướp mất vài phút để vơ vét toàn bộ trang sức của họ.

“Một trong số họ giơ lên ​​một khẩu súng và cảnh báo chúng tôi (anh chỉ là người lao động – không được can thiệp – nếu không muốn mất mạng)”. Trong khi đó, đồng bọn dùng búa để đập vỡ các tủ kính trưng bày đồ trang sức.

Người bảo vệ nói rằng mặc dù ông có một khẩu súng nhưng ông đã không thể làm bất cứ điều gì vì bị khống chế. Trong khi đó, thủ quỹ của một cửa hàng tiện lợi nằm cạnh tiệm kim hoàn cho biết, cô hoảng sợ khi nhìn thấy những tên cướp. “Tôi cúi, như tôi lo sợ cho sự an toàn của tôi,” cô nói.

Nhân chứng khác cho biết anh nhìn thấy băng cướp trốn thoát trong một chiếc xe hơi, được đậu sẵn ngay lối vào khu mua sắm.

Trợ lý cảnh sát trưởng Brickfields, ông Sharol Osman Mansor cho biết tên cướp bỏ chạy với 21 khay đồ trang sức, trị giá hơn RM1 triệu. Tại thời điểm này, cảnh sát đã phong tỏa hiện trường vụ án và lấy lời khai từ các nhân viên của cửa hàng.

Được biết, đây là lần thứ hai cửa hàng đã bị cướp trong vòng chưa đầy ba năm.Cảnh sát đã trích xuất camera và săn lùng các nghi phạm.

Nguyễn Cường