Thư giãn bên hồ khi du khách ngắm nhìn đường chân trời của thành phố hoặc đi lang thang xem các bức tượng, tiểu cảnh nước và vườn cảnh là tất cả những gì bạn cảm nhận được ở KLCC Park…

KLCC là viết tắt của Kuala Lumpur City Centre hay Trung tâm Thành phố Kuala Lumpur và Công viên KLCC thực sự nằm ở trung tâm của thành phố, ngay chân Tháp Đôi PETRONAS kỳ vĩ.

Công viên rộng 50 mẫu Anh (20 hecta) là nơi giải trí phổ biến của thành phố cho người dân địa phương cũng như khách du lịch. Có các khu vui chơi cho trẻ em, một hồ phun tia nước áp suất cao, các con đường đi bộ và chạy bộ, các bức tượng và bãi cỏ.

Tản bộ trên các con đường đi bộ và quan sát các khu vườn có quang cảnh hoàn hảo hay tìm một nơi thoải mái để theo dõi cuộc sống của loài chim. Khoảng 2.000 cây cọ và cây bản địa được lựa chọn đặc biệt để thu hút các loài chim bản địa và chim di cư đến công viên. Hướng tầm nhìn về phía các tòa nhà chọc trời tại trung tâm Kuala Lumpur để chiêm ngưỡng sự quy mô và lộng lẫy của thành phố lớn nhất Malaysia.

Dừng chân vào lúc hoàng hôn để ngắm nhìn tháp PETRONAS sáng đèn và đón xem chương trình biểu diễn nước và ánh sáng Lake Symphony. Trong cảnh tượng đài phun nước ngoạn mục này, hàng chục tia nước trong hồ nhân tạo của công viên bắn lên không trung và các chùm ánh sáng đầy màu sắc nhảy múa qua dòng nước. Nếu không có thời gian cho buổi biểu diễn ban đêm, du khách cũng có thể xem chương trình biểu diễn vào buổi trưa mỗi ngày.

Tản bộ quanh hồ để chiêm ngưỡng một loạt tác phẩm điêu khắc bắt mắt hay dừng lại bên quán café ven hồ để ăn nhẹ. Đưa bọn trẻ đến sân chơi hay đùa nghịch trong bể bơi nhỏ cho trẻ em. Cả sân chơi và bể bơi đều được thiết kế cho trẻ dưới 12 tuổi, nhưng cha mẹ cũng được phép chơi cùng con.

Đi đến rìa phía bắc của công viên để thấy Nhà thờ Hồi giáo Masjid As Syakirin rộng lớn. Du khách nên thể hiện sự lịch sự bằng cách không ăn mặc hở hang và phụ nữ phải đeo khăn trùm đầu. Tốt nhất là không nên ghé thăm vào giờ cầu nguyện hoặc các ngày lễ thánh.

Du khách dễ dàng tìm đường đến Công viên KLCC từ phía đông nam của Tháp đôi PETRONAS. Du khách đều có thể đến từ tháp đôi hoặc các con đường xung quanh. Nếu du khách lái xe, cũng có địa điểm đỗ xe có thu phí bên dưới công viên, ở đó cũng có ga Đường sắt đô thị nhẹ (LRT). Công viên mở cửa từ sáng đến đêm và vào cửa miễn phí.

Lan Hương