Một phạm nhân 26 tuổi bị cảnh sát Malaysia bắt lại sau 2 tiếng đồng hồ “vượt ngục” thành công khi y đang trên đường áp giải ra xe cảnh sát tại một tòa án ở Ipoh ngày 21/3.

Phó ủy viên cảnh sát Ipoh, ông Sum Chang Keong nói rằng A. Kaliswaran đã trốn thoát sau khi bị tòa án buộc tội sở hữu những đồ vật bị đánh cắp.

Cảnh sát cho biết Kaliswaran đã trốn thoát khi đang bị còng tay cùng với 22 tù nhân khác.

“Sự việc xảy ra vào khoảng 4 giờ 45 phút khi 23 tù nhân đang bị áp giải khỏi nhà tạm giữ của tòa án đến một xe tải cảnh sát để được gửi đến nhà tù Taiping “, Sum nói.

Ông Sum nói thêm rằng Kaliswaran bằng cách nào đó đã tự giải phóng mình, sau đó tấn công 3 cảnh sát viên trước khi leo qua hàng rào và chạy trốn vào các bụi cây gần ga xe lửa Ipoh.

Nghi can đã được đưa trở lại trại giam và khai nhận lý do “vượt ngục” bởi vì ông không thể trả được số tiền bảo lãnh trị giá RM4.000.

Tuy nhiên, cảnh sát vẫn đang điều tra lý do tại sao anh ta có thể dễ dàng trốn và từ chối bình luận về hình ảnh trần truồng của phạm nhân khi bị bắt đang lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội .

“Chúng tôi đang điều tra nếu có bất kỳ sự sơ suất nào của cảnh sát,” ông nói thêm.

Vụ án đang được điều tra theo Điều 223 của Bộ luật Hình sự vì sơ suất của viên chức dẫn tới phạm nhân chạy trốn.

Quang Hà