Vườn thú quốc gia Negara Malaysia (Zoo Negara) là vườn thú rộng với nhiều loài động vật. Đây cũng là vườn thú được thủ tướng Tunku Abdul Rahman khánh thành vào ngày 14 -11-1963.

Vườn thú Quốc gia có diện tích 110 mẫu Anh (45 hecta) ở ngoại ô Kuala Lumpur và có hơn 5.000 động vật thuộc hơn 400 loài khác nhau. Hổ, voi, chim, gấu và linh trưởng là động vật bản địa của Malaysia. Du khách cũng sẽ thấy các loài động vật từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm chuột túi, chim cánh cụt, hươu cao cổ và hà mã.

Ghé thăm Vườn thú Quốc gia bạn có thể ngắm nhìn sư tử Châu Phi, hổ Bengal và Malaysia. Khu trưng bày xanh tốt này được thiết mô phỏng môi trường sống tự nhiên của loài mèo lớn này, có hồ cho chúng bơi và chơi đùa.

Thảo nguyên Châu Phi (African Savannah) là một nơi trưng bày được quy hoạch tốt, nhiều loài động vật khác nhau cùng sinh sống trong một khu vực rộng lớn có rào bao quanh. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những con tê giác trắng quý hiếm, hươu cao cổ lênh khênh, linh dương và ngựa vằn trong môi trường rừng và đồng cỏ tự nhiên của chúng.

Cũng có rất nhiều hoạt động cho du khách trong cả ngày ở vườn thú rộng lớn này. Tiếp tục hành trình đến Đồng bằng Úc (Australian Plains) để thấy những con chuột túi nhỏ, pademelon, chuột túi và đà điểu Châu Úc. Đi qua Vườn chim gần đó để ngắm nhìn các loài chim sặc sỡ từ khắp nơi trên thế giới hay tham quan khu Chim cánh cụt Humboldt nơi du khách có thể ngắm nhìn những con chim nóng nảy lặn tìm thức ăn vào 11 giờ sáng mỗi ngày.

Báo đốm, báo sư tử và linh cẩu sọc tại Vương quốc Động vật có vú (Mammal Kingdom). Cũng có loài gặm nhấm giống chuột lang từ Nam Mỹ và cầy mực bản địa. Ghé qua Trung tâm khỉ để xem tinh tinh và đười ươi leo trèo và tụ tập trên cây. Tiếp tục khám phá vườn thú để tìm hiểu họ hà mã sông Nile cùng với rắn, cá sấu, động vật lưỡng cư và côn trùng các loại.


Có các hoạt động vui nhộn dành cho trẻ nhỏ, bao gồm chụp ảnh với một số động vật nhất định và chương trình biểu diễn hai lần một ngày của sư tử biển, khỉ và vẹt đuôi dài.

Vườn thú Quốc gia nằm tại Ulu Klang, cách trung tâm Kuala Lumpur khoảng 13 dặm (21 kilômet). Du khách có thể đến vườn thú bằng phương tiện công cộng từ hầu hết các vùng trong thành phố và cũng có địa điểm đỗ xe có thu phí.

Vườn thú quốc gia trở thành một trong những điểm tham quan tuyệt vời không thể bỏ cho bất cứ du khách nào tới với Malaysia. mở cửa hàng ngày trong năm trừ các ngày lễ văn hóa và tôn giáo lớn.

Tình Tina