Khách du lịch tố tài xế taxi Malaysia gian lận tiền cước
Thời sự Malaysia

Khách du lịch tố tài xế taxi Malaysia gian lận tiền cước

Cố tình lái xe lòng vòng ở Kuala Lumpur, một tài xế taxi Malaysia khiến hai du khách nước ngoài sốc vì phí cao gấp 5 lần…

Ngày 27/12, hai du khách người Pháp đến Thủ đô Kuala Lumpur du lịch. Họ gọi xe từ trung tâm mua sắm Suria KLCC đến nhà thờ Hồi giáo Quốc gia Malaysia, và đã bị tính phí RM800 (khoảng 4 triệu đồng) cho quãng đường dài 6 km.

Hai du khách đã khiếu nại lên Ban giao thông vận tải đường bộ Malaysia (SPAD), kèm ảnh chụp lái xe.

Sarah, 30 tuổi, một trong hai du khách, khai báo rằng tài xế không bật đồng hồ và lái xe lòng vòng qua nhiều con đường đến thành phố Putrajaya cách đó 38 km rồi mới đưa họ tới nhà thờ.

loading...

Vì sợ hãi, hai du khách đành phải trả tiền.

Đại diện của SPAD đã lên án hành động của người lái taxi, nhận định rằng hành động vì lợi ích trước mắt đã làm hoen ố danh tiếng của du lịch Malaysia.

Theo kết quả kiểm tra của một trang tin nước này, quãng đường từ Suria KLCC đến nhà thờ Hồi giáo Quốc gia Malaysia chỉ hết RM9,25 (khoảng 47.000 đồng). Thậm chí, nếu tính cả quãng đường đi lòng vòng, giá cước cũng chỉ RM160 (khoảng 800.000 đồng).

Điều đó có nghĩa lái xe đã tính giá gấp 5 lần và SPAD cho biết cũng đã liên hệ cảnh sát để truy tìm người tài xế taxi Malaysia trên vì vi phạm khoản thu phí và đạo đức nghề nghiệp.

Phương Trinh