Một du khách người Đài Loan tuyên bố, cô đã bị tạm giữ tại sân bay KLIA2 lên tới 35 giờ vì “cuốn hộ chiếu bị hư hỏng”, trong đó nhân viên di trú bị cáo buộc ngược đãi cô và đòi tiền…

Khách du lịch Đài Loan tố bị nhân viên KLIA2 đánh đạp vòi tiền
Khách du lịch Đài Loan tố bị nhân viên KLIA2 đánh đạp vòi tiền

Chiao Mei cho biết sự cố xảy ra lúc 20:30 ngày 9/3/2017, nhân viên di trú từ chối nhập cảnh cô vì một số trang trong hộ chiếu của cô đã bị rách.

Người phụ nữ 33 tuổi này cho biết điện thoại di động và hộ chiếu của cô đã bị tịch thu trước khi cô có thể thông báo cho gia đình về tình hình của cô.

“Những trang bị xé rách bởi Hải quan Nhật Bản khi họ cố gắng tách ra các chứng từ miễn thuế ghim trong hộ chiếu của tôi. Do đó, nhân viên di trú Malaysia đã gây cho tôi một thời gian khó khăn, hộ tống tôi đến một văn phòng trước khi tịch thu hộ chiếu của tôi và điện thoại di động, ” cô cho biết.

loading...
Chiao Mei đang thu hút truyền thông Đài Loan vì cô tuyên bố bị giam giữ ở KLIA2 tới 35 giờ đồng hồ và bị đối xử vô nhân đạo

Chiao Mei cho biết rằng sau khi cô bị tra vấn, nhân viên di trú nói với cô ấy sẽ đưa cô vào một trung tâm giam giữ, nơi cô đã được hứa hẹn sẽ được phát hành vào sáng hôm sau.

Trung tâm giam giữ ở KLIA2 rất tối tăm, đông đúc, và dơ dáy, cô nói thêm rằng không có cửa cho nhà vệ sinh và rằng cô đã phải ngủ trên sàn nhà.

Họp báo với truyền thông Đài Loan, cô cho biết cán bộ nhập cảnh sau đó trở lại và yêu cầu RM1,000 thì sẽ phát hành cô ngay lập tức. Chiao Mei tin rằng việc giam giữ cô bị kéo dài bởi vì cô đã từ chối trả tiền hồi lộ cho các sĩ quan.

Chiao Mei cũng cho biết các sĩ quan ở KLIA2 là thô lỗ và “vô nhân đạo”, trong thời gian bị tạm giam ở đây cô cũng đã nhìn thấy một nhân viên di trú tát một người phụ nữ Việt vào mặt khi cô gái bước ra ngoài bởi vì cô ấy đã nhầm lẫn tưởng tên mình được gọi.

Chiao Mei đã được phát hành và bị trục xuất trở lại Đài Loan vào ngày 11/3/2017 lúc 09:20. sau 35 giờ đồng hồ giam giữ.

Sau khi thông tin chấn động này được truyền thông Đài Loan phát ra, Phó Thủ tướng Malaysia, Datuk Seri Dr Ahmad Zahid Hamidi đã “rất tức giận” khi được thông báo về vấn đề này và đã ra lệnh cho một cuộc điều tra kỹ lưỡng.

 Nguyễn Cường

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn