Cục xuất nhập cảnh Malaysia thông báo đã bắt giữ kẻ cầm đầu đường dây sản xuất giấy tờ giả mạo và buôn lậu người Bangladesh vào Malaysia…

Cục trưởng Datuk Seri Mustafar Ali cho biết, kẻ cầm đầu đường dây giấy tờ giả là một nhà văn 50 tuổi người Bangladesh và 25 người khác đã bị bắt trong một chiến dịch đặc biệt hôm qua tại Klang Valley.

Ông nói sau 2 tháng giám sát và thu thập thông tin của bộ phận điều tra đã dẫn đến việc bắt giữ các nghi phạm và làm tê liệt đường dây giả mạo giấy tờ– được cho là đã hoạt động từ 2 năm qua.

“Kẻ cầm đầu đường dây đã nhập cảnh Malaysia năm 2005 theo Visa Du lịch, sau đó đã sử dụng một số hộ chiếu quốc tế khác để xuất nhập cảnh Malaysia suốt thời gian dài.

Nhà văn Bangladesh- bắt đầu công việc phạm pháp của mình trong 2 năm qua khi ông bắt đầu in các giấy tờ giả mạo bao gồm hộ chiếu quốc tế giả, visa giả và bán cả hộ chiếu bị mất cắp.

Mustafar cho biết nhân viên thực thi đã đột kích 2 căn hộ mà nghi phạm đang thuê cho gia đình mình và chính ông ta ở Seri Petaling, Kuala Lumpur.

Ông nói trong một cuộc họp báo ngày hôm nay rằng “nghi phạm đã bị bắt tại một trong những cơ sở – nơi ông điều hành kinh doanh giấy tờ giả mạo.

Mustafar tin rằng đường dây mua bán giấy tờ giả đã thu được hàng triệu ringgit bất hợp pháp dựa trên những đồ vật bị tịch thu.

Trong số các tang vật bị thu giữ trong cuộc đột kích là 136 cuốn hộ chiếu của nhiều quốc gia, 87 nhãn dán Visa giả, 15 con dấu xuất nhập cảnh quốc tế, một số máy vi tính, máy ép và nhiều phương tiện khác.

Các nghi phạm khác bị bắt giữ trong đường dây giấy tờ giả Malaysia đến từ Bangladesh, Pakistan, Indonesia, Philippines và một người đàn ông địa phương. Họ hoạt động khép kín từ khâu sản xuất tới tiêu thụ.

Vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Nguyễn Cường