Thời sự Malaysia

Kajang: Cảnh sát thu 70 xe máy bị đánh cắp được sử dụng bởi công nhân nước ngoài

Advertisement

Cảnh sát Malaysia đã tịch thu 70 xe máy bị đánh cắp trị giá RM200,000 và bắt giữ 5 người nước ngoài tại một công trường xây dựng ở Kajang vào thứ bảy tuần trước.

Trợ lý cảnh sát trưởng Kajang, ông Othman Yanyan cho biết chuyên án được thành lập sau vụ bắt giữ một công nhân nước ngoài lái xe máy không giấy tờ tại một công trường xây dựng trong Semenyih.

“Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện ra chiếc xe máy đã bị đánh cắp. “Hơn nữa, sau khi thẩm vấn công nhân bị bắt giữ đã tiết lộ rằng có nhiều xe máy bị đánh cắp khác đã được sử dụng rộng rãi tại các công trường xây dựng”, Othman cho biết.

loading...

Dựa trên những thông tin thu thập được, cảnh sát quay trở lại tiến hành một cuộc tấn công vào các công trường xây dựng. “Chúng tôi đã bắt giữ thêm 4 người nước ngoài và thu giữ 69 xe máy khác”, Othman nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo tại trụ sở cảnh sát ở đây ngày hôm qua.

Ông cho biết tất cả các xe máy, trong đó đã được báo cáo bị đánh cắp từ năm 2011 đến năm 2017, đã bị đánh cắp bởi các thành viên của một tổ chức, mà sau đó bán chúng cho những người lao động nước ngoài.

“Trước đó, một thời gian dài cảnh sát đã thất bại trong việc tìm kiếm các xe máy bị đánh cắp, bởi những chiếc xe bị đánh cắp này chỉ được sử dụng nội bộ trong khu vực công trường xây dựng”.

“Cảnh sát đang tiếp tục điều tra để tìm ra các tổ chức chuyên trộm xe máy,” ông nói thêm.

Anh Dũng