Nhân viên thực thi của Cục Giao thông đường bộ Malaysia (JPJ)sẽ tuần tra giao thông hoạt động 24 giờ liên tục từ ngày 18/2 cho tới ngày 23/2 trong không khí Chinese New Year sắp bắt đầu…

Cục trưởng JPJ, Datuk Seri Shaharuddin Khalid cho biết từ ngày 9/2 đến ngày 23/2, nhân viên thực thi của JPJ sẽ tuần tra giao thông 16 tiếng từ 8 giờ sáng đến 12 giờ đêm (trừ ngày 16/2 và ngày 17/2).

“Đội tuần tra sẽ sử dụng làn đường khẩn cấp trong khi tuần tra, ông nói với các phóng viên tại một thu phí ở đường cao tốc Bắc-Nam.

Shaharuddin cho biết trong thời gian này, JPJ cũng sẽ tiến hành kiểm tra xe khách ngẫu nhiên tại các điểm dừng chân nghỉ ngơi tại đường cao tốc.

Các nhân viên của JPJ cũng sẽ thực hiện việc ngụy trang trên xe khách để theo dõi những người lái xe hút thuốc hoặc sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe”, ông nói.

Ông cho biết trong cùng thời gian, các viên chức JPJ sẽ kiểm tra lốp xe, phanh và đèn xe trước khi xe khách khởi hành từ các bến xe.

 

Về lâu dài, trạm JPJ có kế hoạch kiểm tra giấy triệu tập, gia hạn thuế đường bộ và giấy phép lái xe tại các trạm dừng nghỉ chân ở đường cao tốc”, ông nói.

Shaharuddin nói thêm rằng 120 đội tuần tra cơ động sẽ tham gia vào các hoạt động cưỡng chế đối với trường hợp vi phạm giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Chinese New Year năm nay.

Lan Hương

Leave a Reply