Cảnh sát Johor đã đột kích 49 căn nhà bị nghi là tham gia vào hoạt động cờ bạc bất hợp pháp và bắt giữ 49 người trong suốt ngày ‘Chống cờ bạc bất hợp pháp’ trên toàn tiểu bang.

Cảnh sát Johor đã đột kích 49 căn nhà bị nghi là tham gia vào ghi ToTo bất hợp pháp và giam giữ 49 người trong suốt ngày 'Chống cờ bạc bất hợp pháp' trên toàn tiểu bang.
Cảnh sát Johor đã đột kích 49 căn nhà bị nghi là tham gia vào ghi ToTo và cờ bạc bất hợp pháp ngày 30/9.

Cảnh sát trưởng Johor, Datuk Mohd Khandil Kader Mohd cho biết 49 người từ 18 đến 67 tuổi đã bị bắt giữ, thừa nhận đã tham gia vào hoạt động cờ bạc bất hợp pháp như ghi Toto và đánh bạc quán game.

“Một cuộc hành quân dẫn đầu bởi ông Azman Ayob, giám đốc phòng điều tra tội phạm của Johor vào ngày 30 tháng 9 đã được tiến hành trong một nỗ lực nhằm loại bỏ tình trạng cờ bạc bất hợp pháp trên tòa quốc.

“Các hoạt động tập trung vào bất kỳ cá nhân, tổ chức nào hoạt động cờ bạc mà không có giấy phép”.

loading...

“Chiến dịch này sẽ tiếp tục cho đến khi cảnh sát có thể chấm dứt các hoạt động bất hợp pháp như vậy”, ông Khalil nói trong một tuyên bố ngày hôm nay.

“Những người phạm tội có thể bị buộc tội theo Mục 4A (a) của Đạo luật Phòng chống tổ chức hoạt động cờ bạc 1953 và họ có thể bị phạt tối đa RM20.000 và bị tống giam tối đa 5 năm”, ông nói.

Khalil cho biết trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay, cảnh sát đã thực hiện 1.528 vụ điều tra và bắt 1.585 người, và thu giữ hơn 440.000 RM trong các hoạt động chống lại cờ bạc bất hợp pháp.

Tổng cộng có 1.163 người đã bị buộc tội tại tòa án. Chúng tôi sẽ tiếp tục ngăn chặn sự đe dọa của cờ bạc bất hợp pháp trong tiểu bang.

Nguyễn Cường