Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) đã bắt giữ một người đàn ông Nepal hôm 15/2 vì đã hối lộ RM3,000 cho một sĩ quan cảnh sát để bỏ qua các vi phạm của mình.

Giám đốc MACC Johor, Datuk Azmi Alias cho biết người đàn ông 28 tuổi đã bị bắt ở 2:30 tại một cơ sở ở Parit Jawa, Muar sau khi ông đã hối lộ cho cảnh sát để tránh hành động pháp lý cho việc sản xuất và bán rượu không có giấy phép. Ba công nhân Nepal khác, trong đó có hai người phụ nữ ở cùng cơ sở, cũng đã bị bắt giữ để thẩm vấn.

“Kiểm tra cho thấy họ có hộ chiếu và giấy phép được sử dụng như là công nhân trồng trọt. ” Trong cuộc đột kích, cơ quan chức năng thu giữ nhiều chai chứa đồ uống có cồn được nghi ngờ đã được sản xuất để bán mà không có giấy phép của chính quyền địa phương”, Azmi nói trong một tuyên bố.

Ông cho biết các nghi phạm bị tạm giam bởi lệnh của thẩm phán tòa án Batu Pahat để hỗ trợ MACC trong việc điều tra hối lộ.

Vụ việc đang được điều tra theo Điều 17 (b) Đạo Luật MACC năm 2009 và sản xuất kinh doanh rượu bất hợp pháp mà có thể mang theo một án tù lên đến 20 năm cùng RM10,000 tiền phạt và phạt gấp 5 lần số tiền hối lộ khi bị kết tội.

Nguyễn Cường