Cơ quan  chức năng Malaysia đã phát hiện hàng loạt sữa bột giả cho trẻ em với bao bì như thật được bày bán tại nhiều nơi ở thành phố Johor Bahru…

Theo Bernama, tại cuộc họp báo ngày 10/12, Khairul Anwar Bachok, lãnh đạo cơ quan thương mại và tiêu dùng Johor cho biết, cuộc điều tra được tiến hành sau khi các nhà sản xuất sữa công thức cho trẻ em khiếu nại về các sản phẩm sữa bột giả vào tháng 8.

Các cuộc khám xét ngày 7/12 tại các tiệm thuốc và cửa hàng tiện lợi tại 5 quận ở Johor Baru đã tịch thu 210 hộp sữa bột giả.

3 trong số các cửa hàng bị khám xét bị phát hiện đang bán sữa giả trị giá khoảng 42.000 ringgit (10.300 USD).

Sữa giả được bày cùng sữa thật trên kệ và được bán với giá tương đương sữa thật, khoảng 200 RM/hộp 1,8 kg (50 USD).Hóa đơn đầu vào của các loại sữa giả đều ghi địa chỉ một công ty ma để nhằm qua mặt cơ quan chức n ăng.

Khairul cho biết, hiện tại đã có một trẻ mới biết đi đã bị nôn mửa nghiêm trọng sau khi uống sữa giả mua tại một trong số cửa hàng này.

Cơ quan chức năng Malaysia đang mở rộng điều tra để xác định nguồn gốc sữa bột giả và đánh giá mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Nguyễn Cường