Sở di trú Kedah đã bắt giữ 21 lao động bất hợp pháp ở hai địa điểm xây dựng tại Jalan Langgar, Alor Star ngày hôm qua…

Ops Mega bắt đầu lúc 10h30 sáng 23/1 nhằm vào hai địa điểm liên quan đến các công trường xây dựng xung quanh khu vực để phát hiện sự tồn tại của những người nhập cư bất hợp pháp.

Giám đốc Sở di trú Kedah, Zuhair Jamaludin nói rằng tổng cộng 21 lao động bất hợp pháp đã bị bắt trong chiến dịch Ops Mega bởi 30 nhân viên thực thi cùng sự trợ giúp của lực lượng RELA.

“Trong cuộc đột kích đầu tiên trên công trường xây dựng căn hộ, 2 người đàn ông Indonesia và 2 người Bangladesh bị bắt giữ vì không có giấy tờ hợp lệ.

Tại vị trí thứ hai là khu vực xây dựng của một khu dân cư không xa vị trí đầu tiên, 17 lao động bất hợp pháp bao gồm 3 phụ nữ, đến từ Indonesia, Myanmar, Bangladesh và Thái Lan đã bị bắt giữ.

“Trong cuộc đột kích, một nhóm lao động bất hợp pháp đã tìm cách chạy trốn khỏi hiện trường bằng cách ẩn mình trong các ruộng lúa nước gần đó sau khi biết được sự hiện diện của nhân viên thực thi, một số đã bị bắt lại sau đó”, ông nói trong một tuyên bố ở đây.

Zuhair cũng cho biết tất cả những lao động bất hợp pháp bị bắt giữ trong độ tuổi từ 23 đến 41 đã được đưa vào Trại tạm giam nhập cư ở Sik để phân loại và xử lý.

Anh Dũng

Leave a Reply