Một đường dây mại dâm quốc tế thông qua ứng dụng WeChat có mức giá từ RM200 – RM450 đã bị Imigresen Malaysia phá vỡ trong 2 ngày thứ 6 và thứ 7 tuần qua.

Đường dây mại dâm đã bị các nhân viên Di trú phát hiện khi họ đột kích một khách sạn ở Persiaran Kewajipan, USJ 1 đêm 15/9, trong một chiến dịch nhằm mục đích tìm kiếm bắt giữ những người nhập cư bất hợp pháp.

Người đứng đầu Cục QLXNC Malaysia, Datuk Seri Mustafar Ali cho biết cuộc ra quân trong chiến dịch ‘Ops Mega 3.0’, nhân viên thực thi của ông đã bắt giữ 14 phụ nữ nước ngoài, 3 người quản lý cơ sở và 7 người đàn ông, được cho là khách hàng của họ.

Trong cuộc đột kích, một số phụ nữ vẫn đang “bận rộn” với khách hàng của họ trong khi những người khác cố gắng chạy trốn. Một số phụ nữ khác thì giả vờ ngủ trong những căn phòng trống khác của khách sạn, ông nói.

“Kiểm tra các phòng cho thấy nhiều bao cao su, dầu bôi trơn và tiền mặt trong một số phòng. Tất cả những người bị bắt giữ đã được đưa đến trụ sở Imigresen Putrajaya để xử lý, ông nói thêm.

Các báo cáo về tổ hợp mại dâm này đã thu hút khách hàng của mình thông qua ứng dụng WeChat và khách hàng được tính phí từ RM200 đến RM500 cho mỗi dịch vụ, theo quốc tịch gái mại dâm và theo độ tuổi.

Đường dây mại dâm hoạt động rất cơ động, thường xuyên di chuyển từ khách sạn này sang khách sạn khác để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện.

Những phụ nữ bị bắt giữ bao gồm: 9 phụ nữ Mông Cổ, 2 phụ nữ Trung Quốc và 3 phụ nữ khác đến từ Uzbekistan, Krygystan và Việt Nam.

Một cuộc điều tra cũng đang được thực hiện để xác định những phụ nữ nước ngoài có bị ép buộc phải cung cấp dịch vụ tình dục đối với khách hàng của họ hay không.

Ops Mega 3.0, được ra mắt vào ngày 01/7/2018 để loại bỏ những lao động nhập cư bất hợp pháp tại Malaysia sau khi hết thời hạn cho chương trình đăng ký thẻ e-Kad 31/6/2018.

Từ ngày 01/7 đến ngày 13/9, Imigresen Malaysia thực hiện 3.134 chiến dịch truy quét trên cả nước với tổng số 40.395 người nước ngoài đã được kiểm tra và tổng cộng có 10.495 người nhập cư bất hợp pháp bị giam giữ.