Khu vực trung tâm Thành phố Kuala Lumpur (KLCC) ngày hôm qua đã bất ngờ xảy ra cuộc bạo loạn tập thể sau khi một nhóm đàn ông bỗng dưng chửi bới và ném những chai lọ vào chỗ công cộng…

Cảnh sát trấn áp hơn 20 người ném chai lọ, 'gây bạo loạn' tại khu vực công cộng ở KLCC
Cảnh sát trấn áp hơn 20 người ném chai lọ, ‘gây bạo loạn’ tại khu vực công cộng ở KLCC

Khoảng 10 giờ sáng ngày 9/7, tại khu vực trung tâm KLCC xuất hiện hơn 20 người đàn ông mang khăn trùm đầu màu đen, che kín hơn nửa khuôn mặt. Đám đông la ó, ném những chai lọ và nguyền rủa các nhân viên an ninh khi họ được lệnh giải tán.

Những người gây rối tỏ ra tức giận và cáo buộc cảnh sát đã tấn công họ. Sự việc chỉ kết thúc khi Đơn vị chống bạo động Liên bang (FRU) xuất hiện và sử dụng vòi rồng để giải tán họ.

Tuy nhiên, cuộc bạo loạn diễn ra trong một giờ đồng hồ này chỉ là nội dung diễn tập quy mô lớn tại thủ đô Kuala Lumpur nhằm chuẩn bị cho Sea Games 2017 tại Malaysia vào tháng tới.

loading...

Thông báo của cảnh sát cho biết cuộc diễn tập diễn ra từ 8h-14h trong hai ngày 9 và 10/7 nhằm huấn luyện các nhân viên cảnh sát sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa và các tình huống có thể xảy ra trong thời gian diễn ra Sea Games 2017. Đây là cuộc kiểm tra hiệu quả phản ứng và kế hoạch phản ứng của cảnh sát trong việc đối phó với các tình huống.

Đông đảo các lực lượng cảnh sát như Đơn vị hành động đặc biệt, Đơn vị biệt kích VAT 69, Đơn vị xử lý bom mìn, Lực lượng không quân và các lực lượng cảnh sát khác nhau tham gia cuộc diễn tập.

Sea Games 2017 sẽ được tổ chức ở Malaysia từ ngày 19-30/8 với sự tham gia của 4.888 vận động viên từ 10 nước ASEAN tranh tài ở 405 nội dung thi đấu của 38 môn thể thao.

Quang Hà

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn