Thời sự Malaysia Truy quét & Bắt giữ

Hơn 1500 người bị bắt sau khi hết thời hạn đăng ký E-kad

Advertisement

Tổng cộng có 1.509 người nước ngoài bất hợp pháp và 28 chủ sử dụng lao động đã bị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh bắt giữ sau khi kết thúc quá trình đăng ký E-kad (Thẻ hợp pháp hóa tạm thời) vào ngày 30/6.

Cục trưởng Cục quản lý xuất nhập cảnh, Datuk Seri Mustafar Ali nói rằng có tổng cộng 5,278 người đã được kiểm tra.

“Trong số 1.509 người nhập cư bất hợp pháp, Bangladeshis chiếm số lượng cao nhất với 752 người. Ngoài ra, 195 người Indonesia, 117 người Myanmar, 50 người Philippines và 45 người Thái đã bị bắt “, ông nói trong một tuyên bố ngày hôm nay.

loading...

350 người còn lại thuộc nhiều quốc gia khác nhau như Việt Nam, Trung Quốc,Srilanka…

Mustafar cho biết những người bị bắt này bao gồm 1.314 nam giới, 192 phụ nữ và 3 trẻ em.

Ông nói rằng các nhân viên di trú cũng đã phát hiện một chiến thuật mới để đăng ký những người nhập cư đã bị trục xuất hoặc bị đưa vào danh sách đen.

“Họ (những người nhập cư) đã sử dụng nhiều cách bất hợp pháp (mua đường, mua cửa) để vào đất nước và cố gắng tham gia vào chương trình đăng ký E-Kad để có được giấy phép làm việc hợp lệ. Tuy nhiên, bản chụp dấu vân tay của họ tiết lộ danh tính và tình trạng của họ, rằng họ đã nằm trong danh sách đen”.

“Chúng tôi đã đánh bại các nỗ lực để đăng ký những người nhập cư bất hợp pháp không đủ tiêu chuẩn như vậy. Tổng cộng có 38 người nhập cư và 2 chủ sử dụng lao động đã bị giam giữ, “ông nói.

Mustafar đã nhấn mạnh rằng thời hạn 30 tháng 6 sẽ không được gia hạn và Cục quản lý XNC đã bắt đầu một cuộc đi săn những người nhập cư bất hợp pháp trên toàn quốc, bắt đầu từ thứ Bảy.

Quang Hà

   

Không bao giờ bỏ lỡ những câu chuyện đặc sắc tại Malaysia24H Online

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi

Bạn đã đăng ký thành công.

Xảy ra lỗi trong quá trình đăng ký. Hãy kiểm tra địa chỉ Email và thử lại một lần nữa.