Còn được biết đến với tên gọi khác là hồ Pregnant Maiden, Tasik Dayang Buntin là một hồ lớn nhất tại Langkawi, nằm trên hòn đảo Pulau Dayang Bunting hoang dã nhưng đầy nét cuốn hút gọi mời…

Hình ảnh có liên quan
Hồ Pregnant Maiden gắn với nhiều truyền thuyết tại Langkawi

Với vẻ đẹp yên bình và mộc mạc, người dân nơi đây luôn tin rằng, hồ Tasik Dayang Buntin được bảo vệ bởi một con cá sấu trắng và nó luôn mang đến sự may mắn cho vùng đất này. Câu chuyện truyền thuyết về hồ Pregnant Maiden cũng thật sự hấp dẫn khách du lịch Malaysia khi nghe kể từ những người dân địa phương.

Sức hấp dẫn của hồ nước xinh đẹp này còn nằm ở những câu chuyện tâm linh mà chính người dân địa phương vẫn truyền tai khách du lịch Malaysia mỗi khi đến thăm hồ.

loading...

 

Pregnant Maiden  có hình dáng như một thai phụ đang nằm, nơi gắn liền với truyền thuyết về tình yêu của tiên nữ Mambang Sari với chàng ngư phủ Mat Teja. Để có được tình yêu của Manbang Sari theo lời của Tok Diang – người đàn ông khôn ngoan nhất làng thì Mat Teja phải tìm được nước mắt của nàng tiên cá và bôi vào khuôn mặt mình. Một chuyện tình lãng mạn ngọt ngào bắt đầu, ngay sau đó Manbang Sari mang thai.

Tuy nhiên điều bất hạnh đã xảy ra, đứa bé có số phận ngắn ngủi đã không thể tồn tại. Quẫn trí với việc mất con, Manbang Sari đã thả thi hài con xuống hồ Tasik Dayang Bunting. Thi hài nhỏ biến thành một con cá sấu trắng từ đó trở thành linh thiêng và ban may mắn cho mọi người. Manbang Sari đã thổi vào hồ quyền lực thần thánh, bất cứ người phụ nữ nào không có con uống nước hồ cũng sẽ được ban phước.

Kết quả hình ảnh cho Tasik Dayang Bunting
Hồ Pregnant Maiden nhìn từ trên cao

Câu chuyện nhuốm màu cổ tích của Pregnant Maiden, đã thực sự làm lây động lòng người. Và quả thật một hồ nước ngọt rộng lớn, sâu 14 m ngay trên hòn đảo nhỏ giữa biển là điều kỳ diệu hiếm thấy. Mặc dù khoa học chưa chứng minh được việc uống nước hồ có khả năng thụ thai, nhưng sự tích về hồ Pregnant Maiden đủ bí ẩn để thu hút rất nhiều khách du lịch Malaysia đến đây khám phá và… “tận mắt chiêm ngưỡng hồ hình người mẹ mang thai này”.

Bên cạnh đó, du khách có thể tham gia các trò chơi như bơi lội, câu cá, đua thuyền… Hai bên bờ hồ là vô số nhà hàng, quán ăn có thể chế biến những con cá mà bạn câu được theo cách truyền thống hoặc cách riêng của bạn. Nhảy ùm xuống hồ, nước mát lạnh, du khách như được giũ sạch mọi mệt mỏi sau chặng đường vượt rừng, vượt dốc. Với không gian tĩnh lặng giữa hồ nước xanh, tiếng gió và tiếng lá cây tạo cho bạn cảm giác thanh bình và yên tĩnh.

Thanh Tuyền

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn