Với việc đưa ra Clip Đoàn Thị Hương từng “tập dượt” trò chơi khăm tại sân bay Nội Bài tương tự như vụ án sát hại Kim Jong Nam tại KLIA2 hồi tháng 2/2017 được đánh giá là bước ngoặt mới trong vụ án…

Ngày 20/3 trong phiên xét xử vụ ám sát công dân Kim Chol của Triều Tiên, Hisyam The Pok Teik, luật sư của bị cáo Đoàn Thị Hương, đã đưa ra bằng chứng mới để bào chữa cho thân chủ trong vụ việc.

Đoạn video dài 10 phút, ngày 2/2/2017, cho thấy Đoàn Thị Hương đứng tại sảnh đến sân bay Nội Bài, chờ mục tiêu chơi khăm, theo các luật sư bào chữa. Hương chạy về phía một người đàn ông và chạm tay vào mặt ông này khi ông ra khỏi khu vực đến. Toàn bộ hành động diễn ra trong vài giây, sau đó Hương bỏ đi, theo Bernama News.  

“Cô ấy được thuê để thực hiện những trò chơi khăm. Các bằng chứng tại sân bay Nội Bài cho thấy Đoàn Thị Hương là nạn nhân trong vụ việc,” luật sư bào chữa nói.

Sau đó, đoàn bào chữa cũng đưa ra 2 đoạn video khác cho thấy bị cáo Hương thực hiện những trò đùa tương tự tại Việt Nam.

Theo mô tả của NST, những người có mặt trong phiên tòa đã lặng đi khi xem Clip cảnh Đoàn Thị Hương hôn say đắm bạn diễn ở Việt Nam trong một Clip được trả tiền diễn Clip đăng trên Youtube.

Naran Singh, một luật sư bào chữa khác, cho rằng các video chứng tỏ Hương tham gia hoạt động sản xuất video chơi khăm, video hài. “Cô ấy được tuyển làm diễn viên đóng trong các video chơi khăm đối với nhiều người khác nữa”, Naran nói tại tòa. “Tất cả những điều này cho thấy cô ấy là nạn nhân”.

 “Chúng tôi giữ nguyên lời bào chữa rằng bị cáo Hương đã bị lừa và cô tưởng mình đang tham gia đóng clip giải trí.”, đoàn luật sư của bị cáo Hương khẳng định.

Cũng trong phiên tòa ngày 21/3, nhân chứng là viên chức điều tra cấp cao Cảnh sát Sepang Che Wan Aziz nói rằng trong khi điều tra vụ việc, ông “bị hạn chế và áp lực” của cấp trên, bao gồm cả Tổng Thanh tra Cảnh sát Tân Sri Khalid Abu Bakar.

Trước những câu hỏi của vị luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương, điều tra viên đã thừa nhận công việc của mình là ‘không đầy đủ, không hoàn hảo’.

Phiên tòa tiếp theo được ấn định ngày 23/3.

Bị cáo người Việt Nam Đoàn Thị Hương và bị cáo người Indonesia Siti Aisyah hiện đang bị xét xử vì cáo buộc ám sát công dân Triều Tiên Kim Chol bằng chất độc thần kinh VX.

Bộ đôi này đã phạm tội tại phòng khởi hành của KLIA2 vào khoảng 9 giờ sáng vào ngày 13/2/2017. Nếu bị xét là có tội, 2 bị cáo sẽ phải đối diện với án tử hình.

Quang Hà