Là một công dân Malaysia, ai cũng có thể hát được quốc ca nước mình, bởi đó là một phần không thể thiếu được trong nền văn hóa Malaysia. Nếu bạn biết rằng “Negaraku” được vang lên ít nhất mỗi tuần một lần ngay từ khi bạn còn là học sinh…

Một cuộc đột kích đã được Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Malaysia tiến hành vào ngày 11/10 tại khu căn hộ ở Pudu, thủ đô Kuala Lumpur để kiểm tra và bắt giữ những người nhập cư bất hợp pháp.

Trong cuộc đột kích, họ gặp một cô gái khẳng định rằng cô là công dân Malaysia, mặc dù cô ấy không có bất cứ tài liệu hợp lệ để chứng minh điều đó.

Cô đã đưa ra rất nhiều lý do để thuyết phục mọi người tin rằng cô là người Malaysia, thậm chí cô còn nói mình đang mang thai để yêu cầu được đối xử nhẹ nhàng…

loading...

Cảnh sát bắt cóc 'Negaraku', bắt giữ cô ấy sau khi không làm thế - WORLD OF BUZZ
Không muốn sự việc bị đẩy đi quá xa và các nhân viên thực thi đã quyết định yêu cầu cô hát quốc ca Malaysia – để chứng minh rằng cô thực sự là một công dân Malaysia.

Nếu bạn hát được “Negaraku” thì đó chính là lý do duy nhất để chúng tôi tạm tin rằng bạn là công dân Malaysia. Điều này thật dễ dàng, đúng không?

Cô gái nhập cư bất hợp pháp cố gắng biểu diễn Negaraku rất nhiều lần và đều bị thất bại. Các nhân viên Di trú đã rất kiên nhẫn cuối cùng cũng bắt cô cùng với 20 người nhập cư bất hợp pháp khác mà họ thu thập được tại khu căn hộ.

Những người phụ nữ bị bắt giữ gồm 18 người Myanmar, một người Ấn Độ, một người Indonesia và một người Pakistan.


Đột kích cơ sở giải trí

Một cuộc đột kích khác cùng thời điểm được tiến hành tại một cửa hàng giải trí ở Jalan Kia Peng đã bắt giữ 25 phụ nữ nhập cư bất hợp pháp khác sau khi có nguồn tin về các hoạt động “mờ ám” diễn ra tại đây.

Cục trưởng Cục xuất nhập cảnh Datuk Seri Mustafar Ali nói, “Nhân viên Di trú đã tiến hành kiểm tra 40 người tại cơ sở giải trí và 25 phụ nữ nước ngoài đã bị bắt bao gồm 20 phụ nữ Thái Lan, 2 phụ nữ Uzbekistan và 2 phụ nữ Bangladesh.”

Ông nói thêm rằng Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ chia sẻ thêm thông tin sau khi phân loại và điều tra, xử lý các bước tiếp.

Quang Hà

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn