Hàng ngàn chủ sử dụng lao động Malaysia và công nhân nước ngoài của họ không có giấy phép (Pati) đã tràn vào Cục Quản lý Xuất nhập cảnh ở đây hôm nay để đăng ký làm E-kad khi thời hạn kết thúc cận kề.

Người đăng ký tụ tập trước toà nhà Cục xuất nhập cảnh Putrajaya từ 6 giờ sáng để nộp đơn làm E-kad vì thời hạn nộp đơn kết thúc vào 12h đêm thứ 6, ngày 30 tháng 6.

Chương trình E-kad đã được giới thiệu nhằm đáp ứng nhu cầu cao của chủ sử dụng người lao động nước ngoài để giải quyết tình trạng thiếu lao động tại một số khu vực kinh tế trọng điểm ở bán đảo Mã Lai.Thẻ này sẽ có hiệu lực cho người lao động bất hợp pháp đến ngày 15/2/2018.

Hiện tại các nhân viên triển khai E-kad đã bị quá tải

“Quá trình nộp đơn mất nhiều thời gian hơn bình thường (ngày hôm qua) bởi vì các nhân viên của chúng tôi đã tìm ra nhiều hồ sơ đáng ngờ”.

loading...

Nhiều người tìm cách làm giả hồ sơ để không phải đóng tiền làm Visa song song, họ chỉ muốn có E-kad.

Tuần trước, Tổng giám đốc Cục xuất nhập cảnh Datuk Seri Mustafar Ali đã bày tỏ sự thất vọng về “thái độ thờ ơ” của nhà tuyển dụng trong việc xin E-kad cho người lao động bất hợp pháp của họ.

Ông nhấn mạnh rằng thời hạn cấp E-kad kết thúc vào 30/6 và không được mở rộng thêm. Đồng thời cảnh báo người sử dụng lao động rằng Imigresen sẽ khởi động một cuộc đi săn người nhập cư bất hợp pháp bắt đầu từ ngày 1/7 trên toàn quốc.

Anh Dũng

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn