2 phụ nữ Việt Nam trong tổng số 6 người thiệt mạng sau khi ngọn lửa nhấn chìm một trung tâm giải trí 8 tầng ở Quảng trường Thời Đại, Jalan Raja Dr Nazrin Shah, Ipoh.

Các nạn nhân trong vụ hoả hoạn gồm 2 người dân địa phương, 1 người Bangladesh và 1 người đang xác minh danh tính trong khi 2 người khác là phụ nữ Việt Nam.

Người dân địa phương đã được xác định là Tai Chee Kin, 37 tuổi và Lau Wai Hoong, 36 tuổi, trong khi 2 phụ nữ Việt Nam là Nguyen Thi Trang, 19 tuổi, và Nguyen Thi Thuy Duong, 21 tuổi.

Danh tính của người Bangladesh và người đàn ông lạ mặt đang chờ xác nhận.

Thi thể người dân địa phương được tìm thấy lúc 6h09 sáng, 3 người nước ngoài đã được tìm thấy vào lúc 9h30 và nạn nhân cuối cùng tìm thấy vào lúc 10h ngày 20/2.

Giám đốc Sở Cứu hỏa và Cứu nạn IPOH, bà Sayani Saidon cho biết họ đã nhận được một cuộc gọi cầu cứu vào lúc 5.49 giờ sáng và chiếc xe cứu hỏa đầu tiên từ Trạm trung tâm Ipoh đã đến hiện trường 10 phút sau đó.

Khi chúng tôi đến, hoạt động tại trung tâm giải trí vẫn hoạt động bình thường, Sayani Saidon nói tại hiện trường.

Ngọn lửa được cho là bắt đầu từ tầng bốn và các nạn nhân đã cố gắng trốn lên tầng năm, bà nói thêm.

Sayani cho biết các lính cứu hỏa phải đối mặt với những khó khăn tại hiện trường do khói dày và cho biết tất cả các nạn nhân đã chết vì ngạt khói.

Thi thể của các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện Raja Permaisuri Bainun để khám nghiệm tử thi trong khi 2 người bị thương nặng cũng đang được điều trị tại cùng một bệnh viện.

Tổng cộng có 52 lính cứu hỏa đã tham gia vào chiến dịch và nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra.