Lý do các phạm nhân chịu sự quản thúc trong các nhà tù Malaysia không phải chỉ để tách họ ra khỏi công chúng, mà còn để trừng phạt họ bằng cách loại bỏ những sở thích, thói quen ăn uống…

Hai cảnh sát Malaysia bị bắt vì đưa những đồ cấm vào trong nhà tù
Hai cảnh sát Malaysia bị bắt vì đưa những đồ cấm vào trong nhà tù

Khi đi tù, ngay từ những thứ đơn giản như ăn món ăn yêu thích, hoặc uống một loại nước giải khát mà họ thèm cũng không được phép, một bài học dành cho phạm nhân để họ hiểu rằng họ sẽ khổ sở thế nào khi vi phạm pháp luật, đánh mất tự do.

Và đó là lý do khiến 2 cảnh sát ở Ipoh đã bị bắt giữ để điều tra vì bị tình nghi tuồn các đồ vi phạm cho phạm nhân hôm 18/7 vừa qua.

Họ đã cố gắng buôn lậu các đồ vật như thực phẩm, pin, thuốc lá, nước giải khát đóng chai, sôcôla, kem đánh răng, thẻ điện thoại, điện thoại di động và ngay cả bánh sinh nhật!

Hành vi đáng ngờ của họ bị các sĩ quan khác để ý và theo dõi. Trong một lần kiểm tra, họ phát hiện ra những đồ vi phạm trên và tiến hành bắt hai cảnh sát này.

Người đứng đầu Cục Điều tra Hình sự của bang Perak, Datuk Gan Tian Kee xác nhận sự việc với báo chí và cho biết vụ việc đang được tiến hành điều tra.

Tình Tina