Kết quả hình ảnh cho sở khanh

Malaysia, ngày…tháng… năm

– Chào em! Rất vui được kết bạn với em trên Facebook!

– Vâng, chào anh! Tôi cũng vậy!

– Chào em! Em đang làm gì đó? Em có thể nói chuyện với anh được không?

Nga im lặng, không trả lời.

Vài ngày sau, lại nhận được tin nhắn:

– Chào em! Em đang làm gì đó? Em có thể nói chuyện với anh được không?

– Anh muốn gì? Nga viết ngắn gọn.

– Sao em lại lại dội gáo nước lạnh vào anh thế?

– Vậy anh muốn gì? Nga nhắc lại.

– Anh rất thích em! Từ ngày thấy ảnh đại diện của em, trong đầu anh lúc nào cũng thấy hình ảnh của em, khiến anh không ngủ được! Chàng trai thổ lộ.

– Vậy anh muốn gì?  Nga lại nhắc lại câu hỏi.

– Anh rất thích em! Anh rất muốn được cùng em chung sống quãng đời còn lại!

Anh góa vợ đã mấy năm nay rồi! Vợ anh qua đời vì bệnh ung thư. Anh có một con trai, con anh cần 1 người mẹ ! Anh muốn em làm mẹ của nó!

– Vậy à? Anh là ai? Bao nhiêu tuổi? Anh đang làm gì? Anh qua Malaysia lâu chưa, anh đang sống ở đâu? Nga hỏi.

– Anh năm nay 35 tuổi. Anh là một nhà thầu khoán về xây dựng ở Penang. Anh đang sống ở gần sân bay. Anh qua Malaysia 8 năm rồi, cuộc sống đơn điệu và buồn tẻ lắm. Còn em thế nào, hãy nói về em cho tôi biết? Chàng trai trả lời.

– Vậy thì anh đã tìm sai đối tượng rồi! Tôi nhiều hơn anh 5 tuổi (Nga cố tình nói dối dù thực tế nàng mới 25)! Hơn nữa, tôi không có ý định tìm người bạn đời trên mạng ảo! Anh hãy đi tìm cô gái khác đi nhé! Tạm biệt! Nga rời khỏi cuộc trò chuyện.

– Tạm biệt em! Hẹn gặp lại! Chàng trai nhắn tin.

Hôm sau, vừa mở Facebook, đã thấy chàng trai nhảy vào ngay trò chuyện, mặc dù Nga đã đóng trò chuyện với tất cả mọi người, vì không có thời gian để trả lời tin nhắn.

– Chào em! Em khỏe không?

– Chào anh! Tôi khỏe!

– Anh rất nhớ em, mong em từng giây từng phút, để trò chuyện với em! Anh không phải là một nhạc sĩ, không phải là nhà tiểu thuyết gia, nên anh khó có thể diễn đạt được hết tình cảm anh dành cho em ! Nhưng anh đã yêu em, yêu rất nhiều, anh muốn chúng ta sớm được chung sống với nhau. Anh muốn em là vợ của anh! Phải chăng đó là định mệnh… Chàng nhắn tin cho Nga.

– Vậy à? Nhưng tôi không thể! Nga trả lời.

Im lặng một lúc, Nga nhận được hàng loạt ảnh chàng trai gửi cho mình, trong đó có ảnh chàng trai cùng con gái (chứ không phải con trai, như anh ta viết, chắc là viết nhầm?)  và ảnh trái tim có chìa khóa…

– Cảm ơn anh đã cho tôi xem ảnh của anh cùng ảnh anh chụp cùng con gái! Nhưng sao anh gửi ảnh trái tim có chìa khóa và nhẫn cưới cho tôi vậy? Nga hỏi.

– Vì anh muốn cưới em! Chàng trai thổ lộ!

– Đây là số điện thoại của anh, em ghi lại và nhắn tin cho anh, để chúng ta tiện trao đổi nghe em! Anh rất muốn gặp em. Anh muốn mời em tới thăm anh một ngày không xa! Chàng thổ lộ.

– Vậy à? Chúc anh ngày vui. Tôi phải làm việc khác! Tạm biệt! Nga viết vội.

– Tạm biệt em! Hôn em nhiều! Chàng nhắn tin.

Cứ thế cuộc trao đổi trong vòng một tháng liền, ngày nào cũng thế… Mặc dù Nga đã nói rõ tình cảm của mình, không muốn có quan hệ gì, ngoài tình bạn trên Facebook như với bao nhiêu người khác.

Thứ bảy và chủ nhật cuối tuần, không thấy chàng nhắn tin, mà mãi thứ hai mới thấy chàng trò chuyện với Nga.

– Cuối tuần, anh không nói chuyện được với em, vì anh bận chuẩn bị cho chuyến đi Kuala Lumpur ngày mai. Anh vừa nhận được một gói thầu xây dựng tại đây, đó là công việc anh cần làm trong năm nay. Anh sẽ nhắn tin cho em thật nhiều, anh muốn ghé thăm em trước khi đi xa và hy vọng em sẽ không từ chối gặp anh… Chàng nhắn tin.

– Được thôi! Nếu thực lòng anh muốn tới thăm tôi, tôi sẵn sàng gặp anh, nhưng chỉ với tư cách là một người bạn lần đầu gặp nhau.

Sau một thời gian cảnh giác với các kiểu tán tỉnh của anh chàng trên mạng thì giờ đây Nga lại vu vơ, tủm tỉm một mình khi nghĩ đến anh chàng “thầu xây dựng” bảnh bao góa vợ. Ngày cuối tuần, Nga được nghỉ làm, cô diện một chiếc váy hồng và nôn nao chờ đợi cuộc gặp mặt thú vị này.

Điện thoại có tin nhắn mới, Nga vồ lấy chiếc điện thoại như sợ tin nhắn biến mất khỏi màn hình.

– Cô là ai, sao lại xen vào hạnh phúc vợ chồng tôi?

…………………..

– Tôi và anh ấy chỉ là bạn bè bình thường. Nga soạn tin nhắn trả lời mà mặt nóng ran.

Thế rồi, vợ chàng liên tục nhắn tin cho Nga, rằng chàng đã có vợ và 2 con nhỏ đang gửi ở quê cho ông bà nội chăm hộ. Tuy 2 vợ chồng họ đang làm ở Malaysia, nhưng do làm công nhân ở cách xa nhau nên 1-2 tháng vợ chồng họ mới gặp nhau. Hơn nữa chàng cũng không phải “thầu xây dựng” gì cả mà chỉ đi rửa bát thuê cho nhà hàng…

– Hôm qua, tôi có công chuyện đi Penang nên tranh thủ ghé thăm chồng, tình cờ mới đọc được các tin nhắn giữa chồng tôi và cô. Tôi nghĩ cô nên biết sự thật và tránh xa chồng tôi ra.

……………………

Nga ngồi sụp xuống. Cô hơi thất vọng nhưng cũng không đến nỗi quá bất ngờ.

Đm, đồ sở khanh. Nga khẽ chửi thề một tiếng. Đúng thật là ở cái xứ này, Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì nhiều, Nga cảm thấy chua chát và tất nhiên cô sẽ phải chấm dứt cuộc tình … chớm nở.

Tình Tina