Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

Dr Tun Mahathir:”Chúng tôi không tìm kiếm sự trả thù, mà chỉ muốn khôi phục những quy tắc của pháp luật”

10/05/2018 @ 08:00 - 17:00 SMT

Free

Liên minh Pakatan Harapan đã giành được chiến thắng trong cuộc Tổng tuyển cử lần thứ 14 (GE14) với nhiều hơn số ghế tối thiểu để Dr Tun Mahathir có thể thành lập chính phủ liên bang mới…

Với việc giành được 113 ghế trong tổng số 222 ghế Quốc hội tại Malaysia, liên minh Pakatan Harapan đã thành công  với việc chấm dứt 6 thập kỷ kéo dài của liên minh cầm quyền Barisan Nasional.

Trong một cuộc họp báo lúc 3 giờ sáng thứ Năm, Chủ tịch Pakatan Harapan, Dr Tun Mahathir nhấn mạnh rằng chính phủ mới của ông sẽ không tìm kiếm “trả thù” đối với Najib Razak, người mà ông đã cáo buộc tham nhũng và lạm dụng quyền lực trước đó.

“Chúng tôi không tìm cách trả thù. Điều chúng tôi muốn là khôi phục lại quy tắc của pháp luật”, ông nói khi được hỏi liệu chính phủ của ông sẽ truy tố chủ tịch UMNO (Najib Razak) hay không.

Trong buổi nói chuyện với các phóng viên tại khách sạn Sheraton ở Petaling Jaya, Dr Tun Mahathir nói thêm rằng nếu có ai vi phạm luật, kể cả các nhà báo, thì sẽ được đưa ra trước tòa án để “thử”.

Tại thời điểm cuộc họp báo, Dr Tun Mahathir cho biết vẫn chưa liên lạc được với Najib Razak sau thất bại của Barisan Nasional trong GE14.

“Tôi đã không nghe thấy gì từ anh ấy … Anh ấy im lặng”, Mahathir nói châm biếm khi được hỏi liệu Najib có đang tranh luận với các cộng sự của mình làm thế nào để thừa nhận thất bại?

Chủ tịch Pakatan Harapan cũng thông báo rằng ông sẽ tuyên thệ nhậm chức thủ tướng thứ 7 của Malaysia trong ngày hôm nay, ngày 10 tháng 5.

“Cung điện liên lạc với chúng tôi bởi vì họ nghe nói chúng tôi đã đạt được đa số ghế. 

” Chúng tôi sẽ có lễ tuyên thệ của thủ tướng mới. Sau đó, mới có thể bổ nhiệm Phó thủ tướng và các bộ trưởng khác trong nội các của mình”.

Anh Dũng

Details

Date:
10/05/2018
Time:
08:00 - 17:00
Cost:
Free
Event Category:
Event Tags:
, , ,