Cục xuất nhập cảnh Malaysia (JIM) Putrajaya trong một cuộc đột kích vào khách sạn bình dân đã bắt giữ gái mại dâm ‘tự do’ và phát hiện ra E-kad đang bị lạm dụng vì mục đích mại dâm…

Nhiều gái bán dâm nước ngoài sở hữu E-kad để hợp pháp hóa tình trạng cư trú Malaysia, nhằm kiếm tiền một cách dễ dàng.
Nhiều gái bán dâm nước ngoài sở hữu E-kad để hợp pháp hóa tình trạng cư trú Malaysia, nhằm kiếm tiền một cách dễ dàng.

2 người chuyển giới Thái Lan và một phụ nữ người Việt Nam đang tìm kiếm khách hàng để cung cấp dịch vụ tình dục thông qua WeChat bị bắt vào lúc 6 giờ chiều ngày 8/7 tại một khách sạn bình dân ở Bukit Bintang, Kuala Lumpur.

Trong hoạt động kiểm tra do Phó Giám đốc JIM Putrajaya, ông Mohd Yuzaiman Ahmad cùng với 9 nhân viên thực thi phát hiện người phụ nữ Việt Nam hoạt động mại dâm lại được đăng ký Work Permit trong lĩnh vực dịch vụ và sở hữu một E-kad hợp lệ.

Tuy nhiên, cô đã bị bắt giữ vì lạm dụng visa vào mục đích mại dâm, trong khi hai người chuyển giới Thái Lan nhập cảnh Malaysia dưới dạng visa du lịch mới đây.

Hành vi phạm tội đang được điều tra theo Mục 56 (1A) (a) của Luật Di Trú 1959/1963, trong khi cuộc điều tra về hai người đổi giới đã được thực hiện theo quy định tại Quy tắc 39 (b) của Quy chế xuất nhập cảnh năm 1963.

Sau cuộc đột kích khách sạn bình dân ở Bukit Bintang thì một tiệm massage ở Sentul cũng đã bị kiểm tra. 5 phụ nữ nước ngoài bị bắt bao gồm Việt Nam (3), Thái Lan (1) và Philippines (1) vì không có giấy tờ hợp lệ.

Ông Mohd Yuzaiman Ahmad cho biết, cơ sở massage thực chất là địa điểm hoạt động mại dâm trá hình. Một người đàn ông địa phương, được cho là chủ tiệm massage cũng bị bắt giữ vì hành vi phạm tội thuê và sử dụng người nhập cư bất hợp pháp.

Tất cả những người bị bắt đã được đưa đến trại giam Imigresen Putrajaya điều tra và chờ những hành động xử lý tiếp theo.

Phương Trinh