Thời sự Malaysia Truy quét & Bắt giữ

Đột kích “Ops Noda” tại Johor, giải cứu nhiều phụ nữ nước ngoài

Advertisement

Cảnh sát bang Johor đã giải cứu nhiều phụ nữ nước ngoài được cho là nạn nhân của việc bị bóc lột khai thác tình dục trong cuộc đột kích “Ops Noda” tại một số tiệm massage và giải trí ở thành phố Johor Bahru vào đêm qua.

Ops Noda "chiến dịch quét sạch" đã bắt giữ nhiều chủ cơ sở massage và khách làng chơi theo đạo luật chống tội phạm ở Johor vào đêm qua.
Ops Noda “chiến dịch quét sạch” đã bắt giữ nhiều chủ cơ sở massage và khách làng chơi theo đạo luật chống tội phạm ở Johor vào đêm qua.

Trong cuộc đột kích đầu tiên, 8 phụ nữ đến từ Việt Nam và 2 người từ Trung Quốc, độ tuổi từ 16 đến 34 được xác định là nạn nhân của việc khai thác tình dục..

Giám đốc Cục điều tra hình sự (CID) của bang Johor, ông Azman Ayub, cho biết cảnh sát cũng đã bắt giữ 30 phụ nữ khác, trong đó có 7 người Thái, 20 người Việt Nam và 3 người Indonesia, tuổi từ 18 đến 28, trong chiến dịch ‘Ops Noda’.

“Tổng cộng 9 người đàn ông, tuổi từ 28 đến 55, cũng bị bắt vì bị cáo buộc điều hành cơ sở kinh doanh massage mà không có giấy phép và sử dụng lao động nước ngoài mà không có giấy phép hợp lệ.

loading...

“Cùng bị bắt giữ trong cuộc kiểm tra là 17 khách hàng, tất cả nam giới, bao gồm người dân địa phương và 6 người Singapore, tuổi từ 23 đến 41,” ông nói.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện đẩy mạnh chiến dịch Ops Noda (quét sạch) theo đạo luật chống tội phạm.”

Azman cho biết, cuộc ra quân đêm qua với sự có mặt hơn 50 cán bộ và nhân viên thực thi đã đột kích vào 5 cơ sở mát-xa và 1 cửa hàng giải trí trong thành phố.

Quang Hà