13 phụ nữ Việt Nam đã được giải cứu khỏi tổ chức buôn người sau một cuộc đột kích vào một trung tâm giải trí ở Yong Peng, Batu Pahat ngày hôm qua.

Giám đốc cảnh sát quận Batu Pahat, ông Azhan Abdul Halim cho biết cuộc đột kích vào lúc 1h30 sáng được thực hiện bởi các nhân viên thuộc Đội phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống buôn người của Bukit Aman và lực lượng cảnh sát quận Batu Pahat.

30 người đã bị bắt giữ, trong đó có 13 phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi từ 19 đến 30, ông nói trong một cuộc họp báo ở trụ sở vào tối nay.

Trong cuộc đột kích, 2 người bị bắt vì tàng trữ ma túy và 4 người vì buôn bán người. Hai nhân viên cảnh sát có mặt ở trung tâm cũng bị bắt sau khi xét nghiệm dương tính với ma túy.

Một số loại thuốc bị thu giữ tại hiện trường bao gồm 370 viên thuốc Eramin 5, 1,85g ma tuý đá, 0,86g Ketamine và 20 chai nước Ketum.

Ông kêu gọi bất kỳ ai có thông tin về hoạt động mua bán ma túy hoặc buôn bán người để khai thác mại dâm hãy liên hệ với cảnh sát quận Batu Pahat theo số 07-4343999 hoặc đến đồn cảnh sát gần nhất.