Sáng 30/5, nghi phạm Đoàn Thị Hương bị áp giải ra tòa Sepang, bang Selangor, Malaysia để dự phiên xét xử lần 3 với cáo buộc liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, được cho là anh trai lãnh tụ Triều Tiên Kim Jung-un tại sân bay Kuala Lampur hồi tháng 2.

Khung cảnh bên ngoài phiên tòa xét xử nghi phạm Đoàn Thị Hương cùng nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah ngày 30/5 dày đặc an ninh và bảo vệ nghiêm ngặt. Vụ án thu hút sự quan tâm nhiều của báo chí trong và ngoài nước.

Phiên tòa hôm nay diễn ra nhanh chóng và không có biến chuyển mới, việc tòa án sơ thẩm Sepang quyết định chuyển vụ án sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol lên tòa án tối cao Shah Alam đã được nhận định từ trước. Tuy nhiên, tòa cũng không ấn định thời gian cụ thể diễn ra phiên điều trần tiếp theo.

Hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti hiện đã rời tòa.

Tại phiên tòa này, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng có mặt cùng với các luật sư Malaysia và hai luật sư Việt Nam theo dõi diễn biến của phiên xét xử để bảo đảm các quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

Trước phiên tòa hôm nay, Đoàn Thị Hương và nữ nghi phạm người Indonesia đã ra tòa lần đầu tiên vào ngày 1/3 và lần thứ hai vào ngày 13/4 tại toà án Sepang, bang Selangor.

Hai nữ nghi phạm bị cáo buộc giết hại ông Kim bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2. Bị tòa án truy tố với tội danh Giết người theo điều 302 Bộ luật hình sự Malaysia mà sẽ phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội.

Anh Dũng