Theo người anh em họ của Đoàn Thị Hương thì Hương lo lắng nhiều về sự an toàn của cha hơn về bản thân mình sau khi cô được gặp cha hơn một giờ tại nhà tù Kajang ngày hôm nay.

Chia sẻ với báo chí tại Malaysia, Trần Huy Hoàng (ảnh) cho biết anh và cha của Đoàn Thị Hương (ông Đoàn Văn Thạnh) có mặt tại Malaysia từ hôm thứ 2 sau khi một tổ chức phi chính phủ ở Việt Nam giúp đỡ cho chi phí đi lại.

“Sau buổi họp mặt sáng nay, cha của Hương rất vui khi thấy cô ấy và Hương cũng vậy”.

“Hương không còn buồn nữa, nhưng cô ấy đang khá lo lắng về sự an toàn của cha mình ở đây”.

“Cô ấy đã mong muốn Đại sứ quán Việt Nam chuẩn bị cho ông ấy ở lại Đại sứ quán và đảm bảo an toàn cho đến khi cha cô trở về Việt Nam”, anh Hoàng chia sẻ.

Trong tất cả các cuộc thăm viếng lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đối với Đoàn Thị Hương, các cán bộ Đại sứ quán luôn nhận được lời nhắn của Đoàn Thị Hương với gia đình là cô vẫn mạnh khỏe, gia đình không nên sang thăm Hương ở Malaysia. Trong 4 lần thăm lãnh sự, Đoàn Thị Hương đều nhắn điều đó với các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và đặc biệt lo ngại sự an toàn của gia đình cô khi sang Malaysia

Hương cũng yêu cầu cha cô không được có mặt tại tòa án Sepang vào ngày mai và nói cha ở tại Đại sứ quán vì sự an toàn của chính mình.

“Cha của Hương có thể ra tòa vào ngày mai nhưng sau cuộc gặp sáng nay, Hương yêu cầu cha cô ở lại Đại sứ quán. Vì vậy, có lẽ ông Thạnh sẽ không ra tòa vào ngày mai”.

“Bản thân tôi cũng không được phép vào phòng xử án vì anh không phải là thành viên ruột thịt trong gia đình”, anh Hoàng nói.

Hoàng nói thêm, gia đình Đoàn Thị Hương ở Việt Nam đã bị sốc về số phận đã xảy ra với cô bởi Hương là “một cô gái rất ngoan hiền”.

“Chúng tôi cũng buồn vì những tên tội phạm thực sự đã bỏ trốn”, Hoàng nói khi được hỏi về những nghi phạm Triều Tiên đã trở về nước họ ngay sau vụ giết người.

Hoàng cũng nói rằng gia đình Đoàn Thị Hương không thể đến Malaysia sớm hơn vì họ không có tài chính để làm việc đó. Anh cũng như gia đình Hương và nhiều người dân Việt Nam tin rằng Hương là nạn nhân của trò chơi giết người và họ mong muốn một phiên xét xử công bằng  trong phiên tòa ngày mai.

Lan Hương