Mở đầu phiên tòa, công tố viên cho hay mọi bằng chứng cho thấy 2 nữ nghi phạm bị buộc tội đã sát hại công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam. Tuy nhiên Đoàn Thị Hương “không nhận tội”, tiếp tục hâm nóng báo chí Malaysia.

Như thường lệ, nghi phạm người Indonesia và Đoàn Thị Hương không nhận tội mặc kệ bằng chứng công tố đưa ra cho thấy 2 nữ nghi phạm đã sát hại công dân Triều Tiên Kim Jong-nam.
Như thường lệ, nghi phạm người Indonesia và Đoàn Thị Hương không nhận tội trước bằng chứng công tố đưa ra cho thấy 2 nữ nghi phạm đã sát hại công dân Triều Tiên Kim Jong-nam.

Ngày 2/10, tại phiên xét xử ở Tòa Thượng Thẩm Sham Alam, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, hai nữ bị cáo đã không nhận tội sát hại công dân Triều Tiên có tên trong hộ chiếu là Kim Chol, người được cho là ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Muhammad Iskandar Ahmad, người dẫn đầu nhóm công tố, cho biết công tố viên sẽ chứng minh rằng bị cáo – người Indonesia Siti Aisyah, 25 tuổi và bị cáo người Việt Nam Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, cùng với 4 người đàn ông vẫn còn sống – đều có ý định chung để ra tay giết nạn nhân đến cùng.

Như thường lệ, nghi phạm người Indonesia và Đoàn Thị Hương không nhận tội trước những bằng chứng công tố đưa ra cho thấy 2 nữ nghi phạm đã sát hại công dân Triều Tiên Kim Jong-nam.

loading...

Theo cáo buộc, bộ đôi này đã phạm tội tại hội trường khởi hành của Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur 2 (KLIA2) vào khoảng 9 giờ sáng ngày 13/2/1017. Loại chất độc thần kinh độc tính cao gọi là ‘VX’ đã được bộ đôi sử dụng để giết Kim Jong-nam.

VX đã được liệt kê như một vũ khí hóa học bị cấm theo Chương trình 1 của Đạo luật về Khí hoá học Hóa học năm 2005 và Công ước Vũ khí Hoá chất (CWC) năm 1997.

Cả hai hiện đang bị cáo buộc theo Mục 302 của Bộ luật Hình sự Malaysia về tội danh Giết người và bắt buộc mang một án tử hình khi bị kết án.

Lan Hương

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn