Sáng 24/10, Đoàn Thị Hương và nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah trong vụ án liên quan đến việc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol đã được đưa đến sân bay quốc tế KLIA2 để thực nghiệm hiện trường.

Bà Maridam, phiên dịch cho Đoàn Thị Hương cho biết, việc trên diễn ra theo yêu cầu của luật sư bào chữa cho hai bị cáo. Các luật sư muốn thăm hiện trường để xác nhận địa điểm xảy ra vụ việc mà trước đó họ được cung cấp thông qua băng hình trích xuất từ hệ thống camera của sân bay.

Yêu cầu của các luật sư đã được Thẩm phán Tòa án Tối cao Azmi Ariffin chấp thuận. Tại đây, hai nghi can sẽ tham gia thủ tục dàn dựng lại vụ án.

Các công tố viên, luật sư bào chữa và thẩm phán liên quan cũng tới sân bay Kuala Lumpur trong ngày 24/10. Quá trình dàn dựng lại vụ án phổ biến trong các vụ xét xử tại Malaysia với mục đích giúp những người tham gia có cái nhìn chính xác hơn về các sự kiện đã diễn ra.

Hình ảnh camera an ninh được chiếu trước đó trong phiên xét xử cho thấy 2 nghi can Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương chạy tới phòng vệ sinh để rửa tay.

Cảnh sát đã lập hàng rào tại một số điểm tại KLIA2 để phục vụ chuyến thăm hiện trường, có sự tham dự của cả các quan chức Tòa án. Các nghi phạm được đưa đến sân bay trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của cảnh sát.

Phiên tòa lần thứ 6 xét xử Đoàn Thị Hương cùng nghi phạm người Indonesia theo lịch trình sẽ diễn ra cho đến hết tháng 11.

Phương Trinh