Đến Malaysia du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình tôn giáo không chỉ đẹp về kiến trúc, mang đậm sắc màu tín ngưỡng, mà còn mang nét truyền thống từ các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan.

1. Nhà thờ Hồi giáo Malacca Straits, Malacca

book khách sạn online

Thánh đường này mở cửa từ năm 2006 này được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo nằm cạnh Malacca Town, phía nam thành phố Kuala Lumpur. Khi mực nước lên cao, công trình tôn giáo hiện ra như một vật thể nổi giữa biển khơi.

2. Đền Batu Caves, Kuala Lumpur

Khách sạn VDB Nha Trang

Batu Caves là một trong số những ngôi đền Hindu lừng danh nhất nằm ngoài đất nước Ấn Độ. khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới có thể đến đây để tham quan, tìm hiểu về các hang động cổ cũng như những lăng mộ Hindu đẹp mắt. Phải leo bộ 272 bậc thang, khách du lịch mới có thể đi tới động lớn nhất trong số 3 động chính của công trình. Hệ thống hang động đá vôi nằm bao quanh đền Batu Caves được ước lượng đã 400 triệu năm tuổi.

loading...

3. Nhà thờ Hồi giáo Floating, Kuala Terengganu

Khách sạn Sea Light Nha Trang

Tengku Tengah Zaharah hay còn gọi là nhà thờ Hồi giáo Floating, nằm trên một đầm phá của sông Kuala Ibai gần thành phố Kuala Terenggagu, ở phần bờ biển phía đông bắc Malaysia. Công trình tôn giáo được xây dựng từ năm 1993 và hoàn thành để mở cửa chính thức cho mọi người vào năm 1995.

Nhà thờ Hồi giáo nổi này kết hợp giữa kiến trúc điển hình của Malaysia với những thiết kế hiện đại để tạo nên một điểm dừng thực sự cho khách tham quan.

4. Nhà thờ Hồi giáo Iron, Putrajaya

Hương Phong Hồ Cốc Resort

Nhà thờ này còn có tên là Tuanku Mizan Zainal Abidin thuộc Putrajaya, nằm ở phía nam Kuala Lumpur. Nhà thờ Hồi giáo Iron chính thức mở cửa vào tháng 6/2010. Vì 70% công trình được làm từ thép nên nhà thờ có tên Iron. Những cửa sổ làm bằng mạng lưới thép của công trình còn có tác dụng điều hòa không khí tự nhiên.

5. Nhà thờ Hồi giáo Crystal, Kuala Terengganu

Khách sạn Palm Beach Nha Trang

Từ cái tên có thể đoán được vật liệu chính làm nên công trình là pha lê cạnh bên thủy tinh và thép. Nhà thờ có tên gọi khác là Masjid Kristal. Thiết kế lộng lẫy của công trình phối hợp với hệ thống wifi phủ sóng toàn bộ cùng nhiều thiết bị công nghệ tạo nên một địa điểm tín ngưỡng hiện đại.

6. Đền Kek Lok Si, Penang

Khách sạn Thùy Vân Vũng Tàu

Đền Kek Lok Si nằm trên một hòn đảo ở phía nam George Town, bang Penang của Malaysia. Ngôi đền Phật giáo này được xây dựng vào cuối những năm 1800, có sự phối hợp của phong cách kiến trúc Trung Quốc, Thái Lan và Myanmar. Kek Lok Si là ngôi đền Phật giáo lớn nhất Đông Nam Á, được trang hoàng rất công phu thu hút khách tham quan từ mọi nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng.

7. Nhà thờ Hồi giáo Putra, Putrajaya

The Shells Resort Phú Quốc

Nhà thờ Putra có mái vòm màu hồng nằm ngay trung tâm thành phố Putrajaya, Malaysia. Công trình tôn giáo này có màu như những đóa hồng do sử dụng loại đá granite màu hồng. Nơi này có sức chứa đến 15.000 người cùng một lúc. Tháp của nhà thờ cao tới 115 m và có 5 tầng đại diện cho 5 trụ cột của đạo Hồi.

8. Đền Sri Mahamariamman, Kuala Lumpur

La Veranda Resort Phú Quốc

Nằm ở khu Chinatown ở thành phố Kuala Lumpur, Sri Mahamariamman là ngôi đền của đạo Hindu cổ nhất ở Malaysia. Đây là nơi thờ tự của những người Ấn Độ nhập cư vào Malaysia. Xây dựng vào năm 1873, công trình được xây thêm tháp Raja Gopuram vào năm 1968. Tòa tháp này có 5 tầng mái phản ánh rõ nét phong cách truyền thống của người Nam Ấn Độ.

9. Nhà thờ Hồi giáo Jamek, Kuala Lumpur

khách sạn Asia Paradise Nha Trang

Nhà thờ tọa lạc ngay vị trí trung tâm của Kuala Lumpur, nơi hai dòng sông Kelang và Gombak hợp nhất làm một. Chính thức mở cửa vào năm 1909, Jamek trở thành nhà thờ Hồi giáo cổ nhất ở Kuala Lumpur. Người dân ở đây còn gọi Jamek là “nhà thờ thứ 6” do cứ mỗi thứ 6 hàng tuần nhà thờ lại đầy ắp người đến để làm lễ. Người đến đông tới mức tràn khắp các con đường bao quanh nhà thờ.

10. Đền Khoo Kongsi, George Town

Famiana Resort Phú Quốc
Tọa lạc tại quảng trường Cannon, trung tâm George Town, Khoo Kongsi là một trong số các ngôi đền được trang trí đẹp nhất của người Trung Quốc ở Malaysia. Đền còn là điểm đến cuốn hút du khách nhiều nhất thành phố, cạnh bên đó còn cất giữ một rạp hát truyền thống và một dãy nhà từ thế kỷ 19 nằm cạnh ngôi đền chính. Cấu trúc phức tạp và cầu kỳ của công trình cho thấy sự tác động dữ dội của văn hóa Trung Hoa ở Malaysia.

Phương Trinh