Đi ăn món Lok Lok, ẩm thực đường phố Malaysia ngon tuyệt cú mèo
Ẩm thực Malaysia

Đi ăn món Lok Lok, ẩm thực đường phố Malaysia ngon tuyệt cú mèo

Advertisement

Nếu bạn gặp các điểm ẩm thực đường phố có những xiên que thịt tẩm ướp sẵn, bạn tự chọn rồi sau đó đưa cho người bán chiên qua dầu, rồi nướng sơ lên bếp lửa, cuối cùng nêm thêm một chút bột ớt …thì những món ăn như vậy ở Malaysia được gọi là Lok Lok.

Kết quả hình ảnh cho lok lok Penang

Mỗi gian hàng Lok Lok có rất nhiều loại xiên từ các nguyên liệu khác nhau như thịt heo, gà, bò, cá, tôm, cua, rau, trứng… Song có 3 món khá lạ mà bạn nên thưởng thức là đậu hũ, trứng cút bắc thảo và xúc xích phô mai.

Kết quả hình ảnh cho món lok lok ở Malaysia

loading...

Trong cái se lạnh của trời đêm, vị nóng, cái béo mềm của đậu hũ hay cái dai mềm, cái béo ngập răng của những bọc phô mai bé tý bên trong thanh xúc xích kết hợp với vị cay của bột ớt sẽ mang đến cho bạn cảm giác thích thú và ngon tuyệt.

Penang Lok Lok Pulau Tikus Jalan Pasar

Lok Lok có thể ăn nướng hoặc dạng lẩu như ở Việt Nam, các xiên thực phẩm bày biện gọn gàng, nhúng vào nước sốt sôi ùng ục trên bếp để mọi người có thể dùng chung. Tuỳ từng loại nguyên liệu mà mỗi xiên que có giá từ 1 – 3,5 ringgit.

Penang Pulau Tikus Peng Hwa Lok Lok

Một trong những nơi dễ chịu nhất Penang để bạn có thể thưởng thức Lok Lok nằm trên đường Jalan Pasar, Pulau Tikus, một loạt các món ăn địa phương ngon với giá cả phải chăng giá rẻ. Một trong những quầy hàng Lok Lok nổi tiếng Penang tên là Peng Hwa nằm ở Pulau Tikus.

Thông tin tham khảo: Pulau Tikus Hawker Center

  • Địa chỉ: Jalan Burma, 10350 George Town, Pulau Pinang, Malaysia

Tình Tina

   

Bạn đã thưởng thức Lok Lok ở Malaysia chưa, bạn có thích món ăn này...
  • Tina5.0

Trong cái se lạnh của trời đêm, vị nóng, cái béo mềm của đậu hũ hay cái dai mềm, cái béo ngập răng của những bọc phô mai bé tý bên trong thanh xúc xích kết hợp với vị cay của bột ớt sẽ mang đến cho bạn cảm giác thích thú và ngon tuyệt ^_^

5.0Overall Score

Không bao giờ bỏ lỡ những câu chuyện đặc sắc tại Malaysia24H Online

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi

Bạn đã đăng ký thành công.

Xảy ra lỗi trong quá trình đăng ký. Hãy kiểm tra địa chỉ Email và thử lại một lần nữa.