Thời gian này, mùa mưa tại Malaysia không chỉ  khiến những người dân phải sơ tán, tìm chỗ ở trên những khu vực cao hơn mà còn cả những chú trăn và rắn cũng đang hối hả tìm nơi trú ngụ…

Cách đây 2 tuần, một con cá sấu 5 mét bất ngờ đi dạo trên phố sau cơn mưa lớn ở bang Sarawak khiến nhiều người giật mình thì  giờ đây những “chú trăn khủng” xuất hiện bất thình lình và bơi trong nước đã thành sự thật.

Mặc dù có thể chúng không nguy hiểm với một số người … đã quen thuộc với rắn hoặc trăn nhưng đa số đều sợ loài bò sát này. Mọi người cũng phải cẩn thận hơn khi gặp chúng và gọi cứu hộ để tránh bất kỳ sự cố không may.

Cá sấu 5 mét nặng khoảng 1 tấn… đi dạo tại Trung tâm Westlake ở Limbang, bang Sarawak ngày 3/9 sau đêm mưa lớn.
Cá sấu 5 mét nặng khoảng 1 tấn… đi dạo tại Trung tâm Westlake ở Limbang, bang Sarawak ngày 3/9 sau đêm mưa lớn.

Mưa bao giờ dứt…

Mưa to kéo dài tiếp tục gây ngập lụt tại nhiều khu vực ở Malaysia. Tình hình ngày càng tồi tệ, số người di tản tại các vùng trũng tăng lên nhanh chóng và người dân không có cách nào hơn là chờ đợi thông báo của chính quyền.

Lượng mưa liên tục từ tối thứ Tư, kết hợp với hiện tượng thủy triều cao, đã dẫn đến ngập lụt ở một số khu vực của Kedah và Perlis.

Tại Kedah, các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề như Kuala Muda, các quận khác cũng đang bị ảnh hưởng và di tản khẩn cấp ở Kota Setar và Kubang Pasu.

Cơ quan chức năng cũng đã nhắc nhở và khuyến cáo người dân luôn trong tình trạng sẵn sàng để sơ tán vì mùa mưa tại Malaysia có thể kéo dài trong thời gian tới.

Lan Hương