Một người con trai đã tổ chức tang lễ sau khi cha mình qua đời trong một chiếc quan tài với RM30.000 tiền mặt. Hai bức ảnh tang lễ ngày 16 /1 đã lan truyền trên mạng xã hội Malaysia gây nhiều tranh cãi…

Các bức ảnh cho thấy người chết được bao phủ với hàng xấp tiền mệnh giá RM50 trước khi ông được nghỉ ngơi. Theo China Press, người con trai đã đặt 600 tờ RM50 cùng hoa tươi và thực phẩm trong quan tài của cha mình.

Hình ảnh này được một vài người hàng xóm tham dự đám tang chụp lại và đưa lên mạng xã hội. Những người không biết rõ câu chuyện đã cho rằng, đây là một hành động nhằm khoe mẽ của cải của người con trai. Tuy nhiên, sự thật đằng sau đó lại vô cùng xúc động.

Theo chia sẻ của những người hàng xóm xung quanh, người con trai này là một người rất có hiếu và sống tốt bụng. Biết tin bố mình bị bệnh, người con đã hết mực chăm sóc, chữa chạy khắp nơi để kéo dài sự sống cho bố. Tuy nhiên, vì mắc bệnh tuổi già nên ông đã không thể qua khỏi.

Trong đám tang của bố, người con trai này đã quyết định dùng một số tiền lớn để chôn cất cùng bố vì nghĩ đến khoảng thời gian trước đây từng nghèo đói và thiếu thốn. Anh cũng để trong quan tài nhiều đồ ăn, quần áo, với suy nghĩ khi sang thế giới khác, bố mình sẽ không còn phải chịu cảnh đói rét nữa.

Hành động của người đàn ông này đã được những người hàng xóm hết sức khen ngợi và cảm động trước tình cha con ruột thịt.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng lại nghĩ ngờ rằng, liệu số tiền đó có thật sự lớn như vậy không hay chỉ là người con bịa chuyện. Số khác lại nói rằng, anh ta không nên làm vậy bởi sớm muộn gì cũng bị người khác lấy trộm mà thôi.

Lễ tang được tổ chức ở phía nam Selangor. Vị trí của nghĩa địa được giữ bí mật để tránh trộm cắp dòm ngó và xâm phạm.

Tình Tina

Leave a Reply