Một con trăn khổng lồ dài 6m đã bị người dân bắt được sau khi rơi xuống giếng tại một đồn điền ở Pasir Gudang, Johor vào hôm Chủ nhật (25/2).

Cậu bé Mohd Noor Irfan Mohd Faizal, 15 tuổi, nói rằng mình đã ở cùng cha Mohd Faizal Othman, 50 tuổi, khi đang vận chuyển dầu cọ thì bỗng nghe thấy một âm thanh như tiếng nổ lớn phát ra từ giếng nước.

“Tôi nghĩ đó là một tảng đá rơi xuống, nhưng khi tôi đi qua và nhìn xuống, tôi đã thấy một con trăn khổng lồ”, Noor Irfan nói.

Một người dân khác đã tham gia bắt con trăn là anh Syahrul Karim, 22 tuổi, nói rằng phải mất 7 người dân trong  làng để vớt bỏ con trăn khổng lồ ra khỏi giếng.

Syahrul cho biết anh tin rằng vùng đất ở gần ngôi làng rất nhiều trăn vì đây không phải là lần đầu tiên nó được phát hiện.

Nhân viên cứu hỏa khu nghỉ dưỡng cao cấp Pasir Gudang, ông Sharol cho biết họ đã nhận được báo cáo về chú trăn khổng lồ vào 6 giờ tối ngày Chủ nhật.

“5 lính cứu hỏa đã được cử đến sau 15 phút, tuy nhiên khi chúng tôi đến đó dân làng đã bắt giữ được chú trăn khổng lồ”, Sharol nói và cho biết con trăn nặng khoảng 180 kg.

Ông cũng cho biết Cục bảo vệ động vật hoang dã quốc gia (Perhilitan) và vườn thú Johor đã được thông báo về chú trăn và nó sẽ được di dời đến một trong số địa điểm trên.

Tình Tina