Tối 24/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức long trọng Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Đại sứ Lê Quý Quỳnh và Bộ trưởng Công nghiệp trồng trọt và Hàng hóa Malaysia Mah Siew Keong cắt bánh mừng Quốc khánh Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Nhương)
Đại sứ Lê Quý Quỳnh và Bộ trưởng Công nghiệp trồng trọt và Hàng hóa Malaysia Mah Siew Keong cắt bánh mừng Quốc khánh Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Nhương)

Bộ trưởng Công nghiệp trồng trọt và Hàng hóa Malaysia Mah Siew Keong cùng Đại sứ, Trưởng phái đoàn ngoại giao nhiều nước đã đến chia vui cùng Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại đây.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, tân Đại sứ Việt Nam tại Malaysia, ông Lê Quý Quỳnh đã tóm tắt những thành tựu mà Việt Nam đạt được sau hơn 30 năm đổi mới và hội nhập quốc tế.

Về quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia, Đại sứ Lê Quý Quỳnh cho rằng trong gần 45 năm qua, quan hệ giữa hai nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đỉnh cao là việc hai bên thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2015.

Hợp tác giữa hai nước được củng cố và mở rộng trong hàng loạt lĩnh vực từ chính trị, an ninh, kinh tế, lao động cho đến giáo dục, du lịch… Hai nước hiện đang tập trung thực hiện Kế hoạch Hành động hai năm (2017-2019) để hiện thực hóa hiệp định quan hệ đối tác chiến lược đã ký kết.

Đại sứ Lê Quý Quỳnh cho rằng trong giai đoạn tới, Việt Nam và Malaysia có rất nhiều cơ hội để đưa quan hệ song phương lên một tầm cao mới. Là các thành viên của đại gia đình ASEAN, Việt Nam và Malaysia sẽ tiếp tục cùng nhau hợp tác toàn diện, hiện thực hóa mục tiêu Cộng đồng ASEAN, đồng thời hợp tác hiệu quả trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, vì hòa bình, ổn định và phát triển tại khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Hoàng Nhương