Cục Quản lý xuất nhập cảnh hôm nay đã phá vỡ đường dây chuyên làm giấy tờ giả để bán cho người nước ngoài bất hợp pháp tại Malaysia.

Cục trưởng Datuk Mustafar Ali, người đã chứng minh quá trình cho các phóng viên có mặt ở Putrajaya thấy rằng quy trình làm giả E-kad chỉ mất 5 phút.

Ông nói rằng Cục đã làm tê liệt một cơ quan sản xuất tài liệu giả mạo lớn với việc bắt giữ hai người Bangladeshis ở Ampang ngày hôm qua. Những người được cho là đã sản xuất tài liệu giả mạo cho người lao động nước ngoài, đặc biệt là từ Bangladesh, trong năm qua.

Một trong số họ, được gọi là “Giáo sư”, được cho là chủ mưu của tập đoàn, đã kiếm được hàng triệu ringgit thông qua việc bán các loại giấy tờ giả mạo.

loading...

“Thiết bị và tài liệu tịch thu được cho thấy họ chỉ đầu tư RM30.000 nhưng đã thu được hàng trăm nghìn ringgit  mỗi tháng trong suốt năm qua”.

“Cuộc điều tra của chúng tôi tiết lộ rằng họ đang kiếm được khoảng từ RM50.000 đến RM70.000 mỗi tháng (theo mức phí) giữa RM1,000 và RM4,000 cho mỗi tài liệu giả mạo”, ông nói.

Mustafar nói thêm rằng dựa trên bằng chứng được thu thập, họ tin rằng đây là đường dây lớn nhất trong việc cung cấp tài liệu giả mạo trong nước.

Các loại giấy tờ bị làm giả bao gồm E-kad, Hộ chiếu, thẻ sinh viên, thẻ CIDB (Ban Phát triển Công nghiệp Xây dựng), Visa làm việc tạm thời PLKS và Visa du lịch.

Các cuộc điều tra đang được tiến hành đối với nhiều cá nhân được cho là tham gia vào việc cung cấp ra thị trường.

Nguyễn Cường

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn