Xuất phát từ thành phố Hải Nam – Trung Quốc, cơm gà Hải Nam xuất hiện ở rất nhiều nơi, tuy nhiên khi đến Malaysia thì món cơm này đã được biến đổi rất nhiều và mang đậm văn hóa ẩm thực Malaysia. Nếu có cơ hội đi tour du lịch Malaysia, bạn hãy thử ngay món cơm ngon tuyệt của ẩm thực Malaysia này để biết sự khác biệt ấy.

Cơm gà Hải Nam món ăn vừa lạ vừa quen

Nếu như bạn đã từng đến thăm Đảo quốc Sư tử Singapore thì chắc chắn cũng đã có dịp biết qua hoặc nếm thử cơm gà Hải Nam tại Singapore. Ở Malaysia cũng thế, đây là món ăn khá phổ biến và rất được lòng thực khách. Cơm gà Hải Nam có nét đặc trưng là có nhiều dầu mỡ và vị béo, mang lại hương vị đậm đà.

Cơm gà Hải Nam món ăn vừa lạ vừa quen

Món ngon vừa lạ vừa quen

Phần thịt gà được luộc trong nước hầm xương và và xương heo, có màu vàng ươm hấp dẫn và phần thịt vẫn giữ được độ dai vừa phải. Phiên bản cơm gà tại Malaysia là sự kết hợp hài hoà giữa các yếu tố từ ẩm thực Hải Nam, ẩm thực Quảng Đông và nét đẹp trong ẩm thực bản địa Đông Nam Á.

Tại Malaysia, cơm gà Hải Nam thường được dùng với cơm nắm, từng nắm cơm cỡ quả bóng golf được bày trí cùng đĩa thịt gà chặt thành từng miếng đều nhau; thường được dùng kèm với sốt tương ớt.

Kết quả hình ảnh cho nasi ayam Malaysia

Bạn có thể dễ dàng tìm kiểm để thưởng thức món ăn này tại nhiều nhà hàng và quán ăn đường phố; trong đó có tiếng nhất phải kể đến The Chicken Rice Shop, KFC’s Rasamas và Nam Heong.

Tình Tina