Truy quét & Bắt giữ

Cơ quan di trú Johor bắt giữ 74 phụ nữ nước ngoài tại các cơ sở giải trí

Advertisement

Cơ quan di trú Johor đã bắt giữ 74 phụ nữ nước ngoài làm việc như một nhân viên quan hệ khách hàng (GROs) tại 3 trung tâm giải trí và massage ở Muar vào đêm 3/6.

Tổng cộng có 50 cán bộ thực thi và các thành viên của Sở Di Trú Johor  trong cuộc đột kích mang mã Ops Concussion, đã tấn công các cơ sở giải trí bắt đầu lúc 23:00 và kết thúc 05:00AM ngày 4/6.

Giám đốc Sở Di Trú Johor, Datuk Rohaizi Bahari cho biết người nước ngoài bị giam giữ trong  là phụ nữ từ Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc trong độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi. Cùng bị bắt giữ là 6 cư dân địa phương, được cho là chủ sở hữu và người quản lý các trung tâm giải trí và massage.

loading...

Video: Bernama News

Cuộc tấn công là kết quả sau khi họ nhân được nhiều khiếu nại từ công chúng. Kiểm tra cho thấy hầu hết phụ nữ nước ngoài mắc nhiều sai phạm như không có giấy tờ hợp lệ, lạm dụng Visa du lịch làm việc bất hợp pháp và ở lại Malaysia quá thời hạn cho phép…

Advertisement
“Họ bị bắt giữ theo Mục 6 (1) (c) của Đạo Luật Di Trú 1963 và Quy chế 39 (b) của Quy chế xuất nhập cảnh năm 1963, trong khi đối với người dân địa phương, họ đang điều tra theo Mục 55B của Đạo Luật Di Trú 1963 và Mục 55E của hành động tương tự”, ông nói.

Rohaizi nói tất cả phụ nữ nước ngoài và sáu người dân địa phương đã được đưa đến trại giam của Sở di trú ở Setia Tropika, Johor Bahru để điều tra thêm.

Đây là một bài học cho những phụ nữ nhẹ dạ, cả tin, tin vào viễn cảnh về một cuộc sống sung túc, giàu có nơi xứ người bằng con đường bất hợp pháp. Tuy nhiên, việc bắt, đóng phạt rồi thả ra và tiếp tục đi làm rồi tiếp tục bị bắt… vẫn là hành trình không bao giờ kết thúc tại Malaysia.

Nguyễn Cường