Nạn nhân được xác định gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng là Nguyễn Mỹ Liên, 19 tuổi, quê quán Bình Phước, Việt Nam. Liên nhập viện trong tình trạng đa chấn thương…

Nạn nhân gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Ipoh là Nguyễn Mỹ Liên (Bé Sún) 19 tuổi, quê ở Bình Phước.
Nạn nhân gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Ipoh là Nguyễn Mỹ Liên (Bé Sún) 19 tuổi, quê ở Bình Phước.

Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ Pekan Baru ở Ipoh cho biết một vụ việc đã xảy ra vào rạng sáng 28/3 tại Jalan Sultan Azlan Shah khiến một cô gái trẻ người Việt Nam tử vong khoảng 10 giờ sau đó vì đa chấn thương.

Một thành viên đội cứu hộ cho biết họ nhận được điện thoại báo cáo về tai nạn thảm khốc vào lúc 1:00 sáng ngày 28/3 tại Jalan Sultan Azlan Shah, Ipoh.

Lực lượng cứu hộ, y tế đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để sơ cứu tại chỗ và nhanh chóng đưa các nạn nhân tới bệnh viện gần nhất.

Nạn nhân được xác định là Nguyễn Mỹ Liên, 19 tuổi, quê quán Bình Phước, Việt Nam. Liên nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Bạn bè của Liên khi nghe thông tin đã nhanh chóng tới bệnh viện để thăm hỏi tình hình. Tuy nhiên Liên đã không qua khỏi và tử vong vào buổi trưa cùng ngày.

Ngay sau khi thông tin Mỹ Liên bị tai nạn giao thông qua đời, gia đình và bạn bè của Liên đều bất ngờ và đau đớn về sự ra đi đột ngột của em.

Chị Nguyễn Thị Thanh Trúc, người bảo hộ các thủ tục giấy tờ cho Mỹ Liên ngay sau khi em nhập viện cho biết gia đình Mỹ Liên hoàn cảnh rất khó khăn nên chị cũng như các bạn bè của Liên đã kêu gọi các tấm lòng hảo tâm, quyên góp tiền cho mẹ em sang đây đưa thi thể Liên về quê.

“Dù biết đó là ước nguyện cuối cùng của mẹ “bé Sún” (tên thân mật của Mỹ Liên) nhưng không biết có đủ kinh phí đưa thi thể em về Việt Nam được không? Nhưng tụi em cũng đang gắng hết sức để giúp em đó”, chị Trúc cho biết.

“Qua báo chí, em chỉ muốn bạn bè của Mỹ Liên cũng như các bạn có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ chia sẻ cùng gia đình của bé Liên không may bị tai nạn chết nơi xứ người có cơ hội đưa thi thể bé Sún về nước” chị nói thêm.

Mọi sự giúp đỡ Nguyễn Mỹ Liên xin liên hệ: Chị Nguyễn Thị Thanh Trúc (+60)128830216

 Nhiều lao động Việt Nam chết tại Malaysia do tai nạn giao thông Theo thống kê của Sân bay quốc tế Nội Bài, hầu hết các trường hợp người Việt Nam bị tử vong ở nước ngoài được chuyển thi hài về nước đa số từ Malaysia. Tỷ lệ này cao một cách bất ngờ, cụ thể cứ 15 trường hợp chuyển thi thể từ nước ngoài về Nội Bài thì có 10 trường hợp từ Malaysia. Theo các kết quả giám định tại Malaysia, có rất nhiều nguyên nhân tử vong của những người Việt Nam như ngã từ trên tầng cao, tai nạn lao động, đột tử, bệnh phổi… nhưng nhiều nhất vẫn là do tai nạn giao thông. 

Quang Hà