Ở Malaysia những câu chuyện về tâm linh luôn là vấn đề nhạy cảm. Hôm nay tôi xin phép được kể lại câu chuyện ma mà chính bản thân cùng bạn bè của tôi trải nghiệm và chứng kiến trong thời gian tôi làm công nhân tại Malaysia…

Tôi sang Malaysia làm việc tại công ty RYOKA từ năm 2006 đến năm 2011. Trong suốt 3 năm đầu thì cuộc sống của tôi và mọi người vẫn rất bình lặng, cho đến năm 2010 trở đi thì khoảng thời gian đó hầu như cách vài ngày tôi lại chứng kiến có người bị ma nhập.

Mà có khi người bị nhập đó bị mấy con ma nhập vào cùng một lúc. Có trường hợp thì người bị nhập có thân hình rất nhỏ bé nhưng khi bị nhập thì phải có vài người đàn ông lực lưỡng mới có thể giữ được.

Đó là trường hợp của cô bé bạn làm cùng với tôi tên Lan, sau khi bị nhập tỉnh lại và kể như sau: Khi đang làm việc thì nhìn thấy có rất nhiều ma và họ cũng làm việc. Một lúc sau thì có cảm giác lạnh sau gáy rồi có vài con ma nhập vào một lúc. Cô bé có những biểu hiện khác nhau, lúc khóc, lúc cười, lúc đòi ăn và khi người ta lấy gà rán cho ăn thì cô này ăn hết cả rổ gà rán mà khi tỉnh lại vẫn thấy bụng đói, cơ thể thì đau nhức, phải mấy ngày sau cô này mới đi làm được.

Có lần tôi làm ca đêm cùng vài người bạn làm chung thay nhau đi nghỉ, rủ nhau đi sang khâu in chữ, vì khâu đó chỉ làm ca ngày nên ban đêm tắt điện hết. Đến đó tôi và mấy người bạn mỗi người nằm lên một chiếc bàn rồi ngủ.

Kết quả hình ảnh cho ghost malaysia

Được một lúc thì có một chị người Nepal tự nhiên bị tát mấy cái vào mặt. Nhìn xung quanh thì không thấy có ai. Chị ấy lại nhắm mắt ngủ tiếp thì lại mơ thấy có một phụ nữ ôm đứa con treo cổ tự tử ở đó. Thế là chị đó tỉnh dậy không dám ngủ tiếp nữa. Còn đứa bạn nằm cạnh tôi cứ nhắm mắt lại thì như có ai đó xoa đầu nên cũng sợ không dám ngủ tiếp.

Khoảng năm giờ sáng thì tôi lại thay cho một người bạn Inđônêsia đi đánh răng rửa mặt, một lúc sau thì chị ta chạy về và ngã xuống đất trước mặt con và kể với con là lúc đang rửa mặt ở nhà vệ sinh, có một đứa bé đứng bên cạnh gọi “chị ơi”. Chị lấy làm lạ vì sao công ty lại có trẻ con thế nầy và quay sang nhìn thì thấy đứa bé đó, một nửa mặt của nó bị biến dạng làm chị hoảng vía chạy một mạch.

Một ngày kia anh quản lý cầm chiếc điện thoại quay phim mọi người đang làm, khi mở ra xem lại thì thấy đã quay được một bóng ma không rõ mặt, mặc đồ trắng tóc đen dài đứng cạnh một máy rôbôt. Mọi người xôn xao bàn tán và tôi cũng lưu đoạn video đó vào máy. Đột nhiên nước và dầu từ cái máy rôbôt phụt tứ tung lên cao và máy rôbôt đó bị hỏng. Mọi người sợ hãi không dám bàn tán thêm nữa.

Kết quả hình ảnh cho tâm linh

Nhiều người trong công ty tôi cũng kể sáng sớm đến làm việc nhìn thấy từ xa có khoảng chục người mặc áo công nhân ngồi vòng tròn nói chuyện xì xào nhưng khi đến gần thì không có ai, có người thấy nhiều vong hồn làm việc như người bình thường, có người thì thấy cả công ty như một cái làng ma sinh hoạt rất nhộn nhịp.

Tôi được nghe kể rất nhiều những vụ bị ma nhập, thấy ma xin đi nhờ xe, thấy bóng ma đi lại trong camera an ninh. Cho tới một đêm tôi đang nằm trên ghế nghỉ giữa ca, vừa chợp mắt thì thấy hai cánh tay con gái thò từ dưới ghế lên ôm lấy người tôi và kéo xuống. Tôi ra sức vùng vẫy một hồi mới mở được mắt ra, và biết mình đã gặp ma.

Ba tháng sau, trong công ty tiếp tục có người bị ma nhập, cô bạn làm cùng thốt lên ‘sợ quá’ và chạy đi xem. Chạy khoảng trăm mét thì cũng bị nhập, chính mắt tôi thấy sắc mặt cô bé thay đổi hẳn, tôi hỏi thì không trả lời. Cô bé ngã xuống, mắt trợn trừng, gào hú rất man rợ.

Hình ảnh có liên quan

Trong công ty có anh người đạo Hồi biết trừ tà. Tôi liền đưa cho anh con dao đang cầm trên tay nhưng anh nói không cần, anh lẩm nhẩm câu gì đó và con ma thoát ra.

Chuyện ma ở đây cứ xảy ra liên tiếp đến nỗi ai ai cũng bị khủng hoảng tinh thần, thậm chí khi đi làm có nhiều người còn đem theo củ tỏi rồi rắc hạt tiêu xung quanh chỗ ngồi. Năm đó tôi cũng sợ quá nên điện về nhà bảo mẹ gửi bùa sang, còn ở nhà thì làm đủ các lễ.

Những người bị ma nhập hay nhìn thấy ma đa số toàn người Indonesia, Malaysia. Và họ toàn là người theo đạo Hồi, người Việt nam thì bị rất ít. Tôi rời Malaysia đã lâu mà mỗi lần nghĩ tới vẫn còn mơ hồ và thấy sợ. Thế nên, chuyện tâm linh về ma quỷ ở Malaysia là có thật. Ai chưa từng gặp ma là do nặng vía, ma không dám trêu đùa thôi. Nếu để ý, bạn sẽ thấy công ty nào cũng có một cái miếu thờ cúng trong khuôn viên công ty mình.

Thanh Hằng